Không thi THPT quốc gia có xét tuyển vào trường cao đẳng Y Dược tại Hà Nội được không?

Bạn Thanh ở Hòa Bình hỏi: “Em chào cô ạ. em tốt nghiệp cấp 3 năm 2016 và em không tham gia kì thi đại học nhưng sau đó em đi du học vừa mới trở về nước. Bây giờ em muốn nộp đơn xin xét tuyển trường cao đẳng Y Dược tại có được không ạ”

Chào bạn Thanh! Cảm ơn bạn Thanh đã gửi câu hỏi đến của trường Cao đẳng Y Dược . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn Thanh và những bạn quan tâm đến vấn đề tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2020 như sau:

Không thi THPT quốc gia có xét tuyển vào cao đẳng Y Dược được không?

Theo như quy chế tuyển sinh mới năm 2020 thì các trường Cao đẳng Y Dược tổ chức xét tuyển theo 2 hình thức: xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia. Vì vậy nếu bạn Thanh tốt nghiệp từ năm trước và không tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 thì bạn Thanh có thể chọn hình thức xét tuyển theo học bạ THPT để xét tuyển vào trường nhé.

Tốt nghiệp năm trước có xét tuyển vào cao đẳng Dược  được không

Tốt nghiệp năm trước có xét tuyển vào cao đẳng Dược được không

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại dựa trên kết quả học bạ THPT

• Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3)
  • Điểm trung bình các môn học của cả năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên
  • Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên

Như vậy bạn Thanh tốt nghiệp năm 2016 hiện đã có bằng tốt nghiệp và học bạ THPT bạn chỉ cần làm hồ sơ xét tuyển nộp về cho nhà trường để nhà trường xét tuyển em nhé.

Nên chọn trường cao đẳng Y Dược nào tại ?

Hiện nay trên địa bàn có rất nhiều trường cao đẳng Y Dược vì vậy để lựa chọn trường phù hợp là rất khó. Cao đẳng Y Dược là một trong số trường cao đẳng được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn nhất. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên học ở đây sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng mềm để phục vụ công việc sau này. Với phương châm học đi đôi với hành nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội thực hành thực tế nhiều nhất. Cao đẳng Y Dược hợp tác với các hiệu thuốc lớn quanh và các bệnh viện lớn như viện E, Nam Thăng Long, 198, Y Học cổ truyển,… để cho sinh viên đi thực tập tại đây nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc sau này.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược

Hồ sơ Xét tuyển học bạ THPT:

• Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • 6 ảnh 3×4
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2018. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Học bạ THPT photo công chứng
  • 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cao đẳng Y Dược

Điện thoại: 0972.938.849 ||