Kinh nghiệm “bỏ túi” để học tốt cho sinh viên Cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành đòi hỏi ở người học phải có kỹ năng tốt và có kiến thức thật vững chắc. Vậy để học tốt ngành Dược, các bạn sinh viên cần có những kỹ năng nào ?

Bài viết này, trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Dược một số kinh nghiệm “bỏ túi” để học tốt hơn.

Đa số các bạn sinh viên Cao đẳng Dược khi mới bước vào năm nhất đều có tâm lý bỡ ngỡ lo lắng bởi các môn chuyên ngành phức tạp với khối lượng kiến thức lớn. Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì việc làm chủ được những kiến thức đó là vô cùng quan trọng.

Nội dung chương trình học ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược 

Tùy vào mỗi trường mà sẽ có khung chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, theo khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục đưa ra cho Cao đẳng Y Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì nội dung chương trình học ngành Dược sẽ như sau:

Nhà trường đào tạo trong 3 năm, toàn bộ sách giáo trình của nhà trường đều có sự kiểm duyệt qua của Sở Giáo dục trước khi đưa vào giảng dạy.

_mg_1000

Năm thứ nhất, các bạn sinh viên được học các môn đại cương. Mục đích của việc này là nhằm hình thành cho sinh viên những kiến thức nền tảng nhất định về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng.

Năm thứ hai, các bạn sẽ được bắt tay vào các môn cơ sở ngành để bước đầu làm quen với ngành, dần dần đào tạo chuyên sâu giúp sinh viên hiểu cặn kẽ mọi vấn đề và có thể thực hành được.

Năm cuối, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên ngành, kèm theo đó là sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn để có thể trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết.

Kinh nghiệm “bỏ túi” cho sinh viên ngành Dược học tốt

Lập kế hoạch học tập, đề ra mục tiêu cho bản thân

Với khung chương trình như trên, các bạn sinh viên ngành Dược muốn học tốt thì ngay từ bước đầu cần lập ra kế hoạch học tập, đề ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân và tìm ra một phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Khi bản thân đã đề ra được mục tiêu và lập ra được một kế hoạch học tập cụ thể và chính xác thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện chúng , hơn nữa còn thực hiện một cách bài bản và tạo cho bản thân sự thoải mái, không gây áp lực học hành.

Chăm chỉ và chủ động trong học tập

Hai yếu tố chăm chỉ và chủ động trong học tập là điều kiện cần nhất, không chỉ áp dụng với sinh viên ngành Dược mà là đối với tất cả các ngành nói chung. Riêng với ngành Dược, do đặc điểm của nghề mà các bạn sinh viên cần rèn luyện tính chăm chỉ, chủ động tìm kiếm và học hỏi những kiến thức mới. Vì chỉ có chăm chỉ và chủ động thì mới tạo ra sự đam mê, hứng thú học tập trong con người các bạn. Đó là động lực rất lớn để các bạn phấn đấu dành lấy thành công trong tương lai.

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-1

Nâng cao khả năng Ngoại ngữ

Hầu hết những tên thuốc, thành phần thuốc, cách sử dụng thuốc đều được in bằng ngoại ngữ. Do vậy mà  ngoài những kiến thức chuyên ngành, việc trau dồi những kiến thức về Ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên rất nhiều trong việc học tập, nghiên cứu về các loại thuốc. Thông qua đó, các bạn mới có thể hành nghề để tư vấn cho người bệnh, khách hàng và các bác sĩ khác về những loại thuốc tốt, công dụng tốt.

Nắm vững kiến thức môn khoa học tự nhiên

Các thành phần thuốc hay các loại thuốc tân dược đều được sản xuất từ các thành phần hóa học kết hợp với sinh học, khoa học tự nhiên. Do vậy, muốn học tốt ngành Dược, đòi hỏi những Dược sĩ tương lai phải có những kiến thức nền tảng nhất định về các môn Hóa học, sinh học, khoa học tự nhiên để phục vụ cho quá trình học tập chuyên nghiệp, phục vụ cho nghiên cứu sau này.

Cao đẳng Dược – chắp cánh ước mơ làm Dược sĩ

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục nhận được chỉ tiêu đào tạo chuyên ngành Dược nhằm bù đắp vào sự thiếu hụt nhân lực đang diễn ra hiện nay. Nhà trường xét tuyển đơn giản, tạo cơ hội học tập cho rất nhiều các bạn trẻ có đam mê trở thành Dược sĩ.

Đối với những bạn trẻ có đam mê nhưng lại không đủ điều kiện để bước chân vào cánh cửa đại học, thì việc lựa chọn học tập tại đây là một quyết định đúng đắn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh