Kinh nghiệm học tập khi khực tập nhà thuốc

Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội chia sẻ với các bạn sinh viên ngành dược kinh nghiệm học tập khi đi thực tập tại nhà thuốc.

Cách nâng cao hiệu quả học tập khi thực tập tại nhà thuốc.

🔹1. Tập làm quen thuốc ở nhà thuốc : nên chịu khó ghi chép các thuốc trong khoang tủ.

Tập trung ghi chép các loại thuốc trong khoang thuốc bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.
🔹2. Ghi nhớ các nhóm thuốc và vị trí : Ghi nhớ vị trí sắp xếp các nhóm thuốc, sắp xếp thuốc (lau tủ quầy cho dễ nhớ – đây cùng là công việc đầu tiên của một sinh viên dược thực tập “LAO CÔNG DƯỢC”.

Ghi nhớ các nhóm thuốc, vị trí sắp xếp các nhóm thuốc sao cho khoa học, ghi lại cách Nhà thuốc sắp xếp phân loại thuốc để sau này khi ra trường có kỹ năng cơ bản để quản lý 1 quầy thuốc và gây ấn tượng tốt cho khách hàng khi thấy quầy thuốc được sắp xếp một cách khoa học và sạch sẽ. Đây cùng là công việc đầu tiên của một sinh viên Cao đẳng Dược thực tập Nhà thuốc cần phải ghi nhớ.
🔹3. Lắng nghe : lắng nghe nhân viên cũ hoặc chủ nhà thuốc tư vấn khách như thế nào để học hỏi.
🔹4. Nhớ giá và mặt hàng hay bán :
• Nhớ Giá : Ngành dược cũng là một ngành kinh doanh “việc nhớ giá thuốc sẽ rất có ích cho các bạn hiện tại và sau này” , Nhớ giá khi khách hỏi bạn có thể trả lời ngay không ấp úng và tư vấn mặt hàng phù hợp với túi tiền khách hàng . Và việc nhớ giá thuốc cũng giúp các bạn sau này có thể tự nhập hàng giá hợp lý và tự kinh doanh nếu có điều kiện
• Mặt hàng hay bán : Bạn nên cố gắng nhớ mặt hàng chủ hay tư vấn (hay bán) , hoặc khách thường hỏi mua ( và cũng không quên nhớ luôn giá chúng) bằng cách có thể ghi chép lại một cách logic và học dần hoặc “ làm quen tự khắc nhớ – nhưng nó sẽ rất lâu”
🔹5. Học cách quản lý nhà thuốc : Điều này giúp bạn có thể sắp xếp – điều hành công việc của nhà thuốc của chính mình trong tương lai
🔹6 Ôn tập – So Sánh – Cập nhật kiến thức :
• Về nhà các bạn nên ôn lại các thuốc và giá thuốc đã học tại nơi làm việc (có thể ghi chép sắp xếp cho dễ nhớ lần nữa)
• Học hỏi các bạn cùng ngành ở nhà thuốc khác, TRAO ĐỔI SO SÁNH VỚI LÝ THUYẾT ĐÃ HỌC.
• Học hỏi online Như Google , Facebook …
🔹7. Thái độ và Phong cách làm việc: Khi thực tập thực tế tại Nhà thuốc thì sinh viên cần phải tôn trọng Chủ nhà thuốc, làm việc chăm chỉ, chịu khó, thật thà, lễ phép hoà đồng với các đồng nghiệp khác. Điều đó sẽ gây ấn tượng mạnh với chủ Nhà thuốc và bạn sẽ được chỉ bảo tận tình, biết thêm những kiến thức thực tế không có trong sách vở.
🔹8. Lưu ý :
• Nếu nhà thuốc bắt mình bán những sản phẩm giả, kém chất lượng, thuốc hết hạn thì bạn nên từ chối bán hoặc có thể chuyển chỗ làm
• Lúc làm hợp đồng lao động phải nên hết sức chú ý về thời gian và giao dịch trao giữ bằng.

Kinh nghiệm thực tập tại nhà thuốc

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nên lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng nhất? Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng nhất hiện nay. Tại nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành một cách cặn kẽ, chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự là những người yêu thích ngành Dược và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội

Điện thoại: 0972.938.849 || 0904.620.983

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới

 

tu-van-tuyen-sinh