Làm thể nào để chọn đúng trường cao đẳng Y Dược lý tưởng nhất

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn ngành gì, trường nào để dự thi thì hãy tham khảo các nguồn thông tin từ internet, thầy cô, bạn bè, phụ huynh, sinh viên khóa trước… Vậy làm thế nào để chọn đúng trường Cao đẳng Dược Hà Nội lý tưởng nhất? Các bạn hãy xem những tiêu chí dưới đây để lựa chọn cho mình đúng trường mình yêu thích nhé.

Bạn phải hiểu bạn thật sự muốn gì?

Có rất nhiều sinh viên không yêu thích ngành đang theo học, một số người cảm thấy nhàm chán, số khác còn có cảm giác hối hận và muốn được lựa chọn lại. Vì thế hiểu được ước mơ, sở thích, nguyện vọng,… của bản thân chính là bước quan trọng nhất giúp bạn lựa chọn được một trường đại học lý tưởng. Bạn thích vẽ, có con mắt thẩm mỹ, bị thu hút bởi hội họa,… thì có thể bạn muốn trở thành họa sĩ, kiến trúc sư, hay người trang trí nội thất… Nếu bạn thích viết lách và có khiếu văn chương, bạn có thể trở thành nhà báo, nhà văn, tiểu thuyết gia,…
Đừng để bản thân chịu sự tác động của bên ngoài, như chọn trường theo ý của bố mẹ, hoặc đăng ký trường giống nhóm bạn thân. Bạn hãy chủ động đối với tương lai của mình, bởi vì sau này sẽ chẳng ai nghĩ hộ hay làm hộ bạn được cả.

Thực Hành ngành Y Dược

Thực Hành ngành Y Dược

Bạn phải biết được năng lực của bản thân

Kết quả học tập ở trường của bạn, lời nhận xét của giáo viên, kết quả thi thử,… là những thứ giúp bạn nhìn nhận đúng năng lực của bản thân. Bạn nên ước đoán số điểm mình có thể đạt trong kỳ thi đại học chính thức, để lựa chọn trường có mức điểm phù hợp. Mức điểm dao động lý tưởng là 1-2 điểm, tức là nếu bạn dự đoán mức điểm sẽ đạt được là 18 thì nên chọn trường lấy đầu vào là 17 hoặc 19 (theo mức điểm của các năm thi trước).

Tìm hiểu chất lượng đào tạo của trường

Đây là tiêu chí thứ ba bạn cần xem xét khi lựa chọn một trường đại học. Một trường đại học có chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn kiến thức, nền tảng vững chắc và những kĩ năng cần thiết sau khi ra trường.
Cầm tấm bằng của một trường đại học uy tín sẽ giúp bạn “có giá” hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì lý do này mà một số trường thu hút được người tài, số khác thì không, học tập và cạnh tranh với những người giỏi giang sẽ phát triển tư duy và cả phong cách sống.
Khi tìm hiểu về một trường đại học bạn nên tham khảo thông tin về truyền thống học tập của sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu và các công ty, doanh nghiệp liên kết với ngôi trường đó.
Giúp bạn chọn được trường đại học lý tưởng 2

Tìm hiểu về học phí, học bổng, chính sách khuyến khích học tập

Không phải ai cũng may mắn sinh trưởng trong một gia đình khá giả, thế nên lựa chọn một trường đại học có học phí hợp lý cũng là một tiêu chí bạn nên quan tâm. Bạn nên tham khảo mức học phí của nhiều trường khác nhau, có đào tạo ngành mà bạn muốn theo học để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
Ngoài vấn đề học phí thì học bổng và những chính sách khuyến khích học tập của trường cũng đáng để bạn lưu tâm. Chính sách ưu đãi tốt sẽ giúp bạn có thêm cơ hội học tập, nếu bạn học tốt bạn sẽ có học bổng thường niên, cơ hội học tại nước ngoài, hoặc một vài học bổng khác từ các quỹ khuyến học.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa của trường như thế nào?

Hoạt động ngoại khóa sẽ khiến việc học tập bớt nhàm chán, bạn sẽ được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân. Sẽ thật thú vị nếu được tham dự cuộc thi hát, sinh viên thanh lịch, các hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ âm nhạc,… hơn là chỉ biết chúi đầu vào học đúng không?
Trên đây là một vài tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn được một trường đại học lý tưởng. Bạn nên cân nhắc kĩ để có được sự lựa chọn tốt nhất. Cuối cùng, bạn nên tin tưởng và giữ vững sự lựa chọn của mình, đừng để bản thân bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. 
Chúc các bạn thành công

Cao đẳng Y Dược xét tuyển 2019 như sau:

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục tuyển sinh với hình thức xét tuyển như sau:

Ngành đào tạo:

Ngành dược: mã ngành (6720401)

Ngành điều dưỡng: mã ngành (6720501)

 

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển cao đẳng Y Dược 2019  trường Cao Đẳng Dược Hà Nội cần đạt những yêu cầu sau:

 Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

Hồ sơ bao gồm:

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường)
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4
  3. Giấy khai sinh photo công chứng
  4. Giấy chứng minh thư công chứng
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận
  6. Lệ phí tuyển sinh : 50.000 đồng
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác( nếu có)

Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ :

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển .

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng khoa Y Dược của nhà trường, địa chỉ , số – – .

 

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y – Dược

: .

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc) –  0972938849 (cô Thắm)

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh