DMCA.com Protection Status

Lịch thi chính thức của kì thi THPT quốc gia năm 2017

 

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 đã chính thức được công bố, theo đó quy định về ngày thi, thời gian thi cũng được quyết định bắt đầu từ ngày 22/6 đến hết ngày 24/6/2017.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2017

Ông Bùi Văn Ga- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi họp bàn và xem xét, cân nhắc sao cho phù hợp đối với các bạn thí sinh, Bộ GD đã quyết định và công bố chính thức về lịch thi THPT quốc gia năm 2017. Thời gian bắt đầu diễn ra kì thi là từ ngày 22/6/2017 đến hết ngày 24/6/2017. Cụ thể ngày thi như sau:

 

Lịch thi chính thức THPT quốc gia năm 2017

Ngày thi

Buổi

Môn thi

Thời gian thi

Hình thức thi

22/6/2017

Sáng

Ngữ Văn

120 phút

Tự luận

Chiều

Toán

90 phút

Trắc nghiệm

23/6/2017

Sáng

Khoa học tự nhiên

150 phút

Trắc nghiệm

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

Trắc nghiệm

24/6/2017

Sáng

Khoa học xã hội

150 phút

Trắc nghiệm

Để thí sinh nắm chắc và hiểu rõ về quy chế thi và các nội dung liên quan đến kì thi, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần chú ý vài điểm sau:

Sáng ngày 21/6/2017, Hội đồng coi thi sẽ tập trung họp các cán bộ coi thi tại địa điểm thi.

Chiều ngày 21/6/2017, Các phụ huynh đưa con em mình đến địa điểm coi thi để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và các nội dung liên quan tại phòng thi

Về các thông tin chi tiết về kì thi, Bộ GD sẽ có hướng dẫn thi được ban hành trong thời gian tới.

Hành trang nào cho thí sinh để tham dự kì thi THPT quốc gia thật tốt ?

Để có một kì thi hiệu quả, đạt kết quả cao. Thí sinh cần chuẩn bị cho mình một số những hành trang quan trọng cho bản thân để tự tin bước vào kì.

Một số điều cần thiết sau sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong kì thi THPT quốc gia sắp tới:

Tự học và ôn luyện thật kĩ lưỡng trước khi đi thi. Tự học, tự ôn luyện sẽ giúp các bạn thí sinh có tâm thế vững vàng và chủ động là chủ kiến thức để làm bài thi một cách tốt nhất. Thí sinh không nên có thái độ ỷ lại, có tư tưởng quay cóp, gian lận khi đi thi.

10-cai-bay-khi-hoc-on

Chủ động, tự tin và nghiêm túc khi dự thi. Thí sinh nên có thái độ học tập rõ ràng, tự đề ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân mình để có được thành công nhất định.

Chuẩn bị chu đáo cho thi cử. Trước khi kì thi diễn ra, thí sinh nên tự chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết liên quan đến kì thi và bài thi, cụ thể như: Giấy bút, máy tính bỏ túi, chứng minh thư nhân dân, thẻ dự thi, đồng hồ, và các loại thuốc để bảo đảm sức khỏe bản thân… Ngoài ra, các bạn nên chủ động về thời gian đi lại, chỗ ăn chỗ ở, phương tiện đi lại trong thời gian diễn ra thi cử để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Có phương án làm bài chính xác và khoa học. Do thời gian làm bài của mỗi môn thi có hạn nên thí sinh cần có tư duy chính xác, tránh vòng vo, nên đi thẳng vào vấn đề cần giải quyết để tránh mất thời gian. Thí sinh cần phân bố thời gian làm bài hợp lý, câu nào dễ làm trước, tránh vội vàng, làm ẩu. Sau khi hoàn thành bài, thí sinh nên xem xét lại bài một cách kĩ lưỡng trước khi nộp bài cho giám thị coi thi.

Chúc các bạn thi tốt!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh