Lịch thi THPT Quốc gia 2016

Bộ GD& ĐT vừa đưa ra thông tin lịch thi thpt quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày.

Sáng nay 20/04/2016 Bộ GD&ĐT chính thức thông báo lịch thi THPT Quốc gia từ ngày 01 đến ngày 04 /07/2016. Hình thức thi giống với năm 2015 với 8 môn trắc nghiệm và tự luận trong 4 ngày. Cụ thể các Bạn có thể xem chi tiết ở bảng dưới đây:

>>Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển học bạ THPT năm 2016

>>Thông báo xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng theo hình thức Online

lịch thi thpt Quốc gia

Lịch thi thpt Quốc gia

Câu hỏi mở, kiến thức cơ bản là cấu trúc của đề thi THPT Quốc gia năm 2016.

• Có 2 nhóm câu hỏi trong đề thi. nNhóm 1 dành cho học sinh có học lực trung bình, nhóm 2 câu hỏi sẽ khó hơn nhằm phân khúc thí sinh xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học.
  • 60% kiến thức cơ bản ,40% tăng dần kiến thức khó hơn như vậy cấu trúc đề thi năm 2016 không có sự thay đổi nhiều so với năm 2016.
  • Đề bài các môn khoa học xã hội và nhân văn được đưa ra theo hướng mở để tránh tình trạng học sinh phải học thuộc lòng với lượng kiến thức lớn. huy động kiến thức tổng hợp liên quan tới nhìn nhận cách ứng xử của học sinh vào việc làm bài.

Như vậy để thoải mái tâm lý và làm bài thật tốt các em học sinh và các phụ huynh không phải nắm rõ thông tin để chủ động trong kỳ thi quyết định vào tháng 07/2016 tới đây.