Mẹo ghi nhớ công thức 12 thì trong tiếng Anh

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y

>> Rối loạn tâm lý trong mùa thi và cách xử lý

>> 5 phương pháp học tập hiệu quả cho thí sinh

Muốn thi tốt môn Tiếng Anh, các bạn học sinh  cần ghi nhớ được các “thì” trong tiếng Anh. “Thì” là một nội dung ngữ pháp quan trọng, học sinh muốn ghi nhớ được hết tất cả 12 thì trong tiếng Anh thì cần có mẹo đúng.

Trong việc học tiếng Anh, việc ghi nhớ các thì và chia thì là vấn đề khiến cho các bạn học sinh đau đầu nhất. Học và ghi nhớ là chuyện đơn giản với nhiều bạn học sinh nhưng thuộc lòng trong vài ngày rồi lại quên sau khoảng thời gian không dùng đến nó. Vậy có cách nào hay mẹo gì giúp các bạn học sinh ghi nhớ lâu mà không bị quên kiến thức về 12 thì tiếng Anh không ?

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh khoa Y Dược- trường cao đẳng Dược   sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo ghi nhớ công thức 12 thì trong tiếng Anh mà không bao giờ bị quên.

Muốn ghi nhớ công thức 12 thì tiếng Anh chúng ta cần lưu ý và ghi nhớ một số quy tắc sau:

Đối với các thì hiện tại, động từ/trợ động từ chia ở cột thứ nhất trong bảng động từ bất quy tắc.

Đối với các thì quá khứ, động từ/trợ động từ chia ở cột thứ hai trong bảng động từ bất quy tắc.

Đối với các thì tương lai phải có chữ “will”.

Các thì tiếp diễn có hai điều kiện: phải có “to be” và verb-ing.

Các thì hoàn thành cũng có hai điều kiện: Phải có trợ động từ “have/has/had” và V3/ed (động từ cột thứ ba trong bảng bất quy tắc).

meo-ghi-nho-cong-thuc-12-thi-tieng-anh

Sau khi đã ghi nhớ những quy tắc trên, chúng ta bắt đầu ghi nhớ công thức 12 thì tiếng Anh với các bước sau:

Đối với các thì tương lai phải có chữ “will”.

Các thì tiếp diễn có hai điều kiện: phải có “to be” và verb-ing.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )