Môn Toán khô khan- phải làm sao để đạt điểm cao trong kì thi THPT quốc gia ?

>> Cao đẳng Y Dược sẽ tiếp tục thu hút đông thí sinh trong năm 2019

Toán là môn thi bắt buộc ở kì thi THPT quốc gia năm 2019. Vậy thí sinh muốn đạt thành tích cao ở môn thi này cần ôn luyện như thế nào ?

Toán là môn thi có vị trí quan trọng đối với tất cả các kì thi chứ không riêng gì kì thi THPT quốc gia năm 2019. Hơn nữa, đối với những bạn dùng điểm của môn này để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng thì lại càng quan trọng. Tuy nhiên, để học tập hiệu quả và thi làm bài tốt thì nhiều bạn thí sinh lại có phần lo lắng bởi tính chất khô khan và khó học của môn này.

Nhằm giúp các bạn thí sinh giải quyết vấn đề đó, Cao đẳng Dược  địa chỉ – – sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học và ôn tập hiệu quả môn Toán theo từng dạng bài như sau:

Việc khảo sát hàm số và vẽ đồ thị, các em hết sức lưu ý việc tính đúng đạo hàm.

Với dạng bài tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số trên một đoạn, cần chú ý đến việc hàm số phải xác định và liên tục trên đoạn đó.

Về số phức, các em chỉ cần biết các công thức cơ bản, các thao tác tính toán đơn giản là có thể làm được. Cần biết cách sử dụng máy tính cầm tay để có thể kiểm tra bài làm của mình.

hoi-chung-so-hoc-mon-toan1

Với bài toán tích phân, các em nên chú ý đến phương pháp tích phân từng phần và phương pháp đổi biến.

Với một bài toán hình học giải tích trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, Các bạn thí sinh cần rèn luyện cách tính các phép toán trong hệ trục tọa độ Oxyz bằng máy tính nhằm có thể dễ dàng kiểm tra kết quả.

Để giải tốt bài toán phương trình lượng giác, ngoài việc thuộc nhuần nhuyễn các công thức, biết cách biến đổi và vận dụng các công thức, các bạn cần nghĩ đến 2 phương pháp giải chủ yếu là: đặt nhân tử chung và đặt ẩn phụ.

Với bài toán Hình học không gian, nếu không giải được bằng phương pháp hình học thuần túy, các bạn thí sinh nên tìm cách đưa hệ trục tọa độ vào để chuyển thành bài toán hình giải tích trong không gian.

Là một bài toán hình học giải tích trong trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, Các sỹ tử nên ôn lại những kiến thức hình học của lớp 9 và lớp 10 để có thể nhận ra các tính chất hình học của bài toán. Đây là một câu khó vì đòi hỏi thí sinh phải nhớ và biết sử dụng kiến thức của các lớp dưới.

Là một câu về giải phương trình, hệ phương trình hoặc bất phương trình có chứa căn thức. Các em phải biết cách sử dụng hiệu quả máy tính cầm tay để giảm nhẹ khối lượng tính toán, đồng thời hỗ trợ cho mình trong quá trình phân tích nhân tử, cũng như dự đoán nghiệm.

Năm 2019, Bộ Giáo dục giới hạn kiến thức của đề thi là nằm trong khung chương trình kiến thưc lớp 12. Do vậy, các bạn thí sinh có thể yên tâm về nội dung ôn thi sẽ không khó khăn hay quá tải kiến thức. Tỷ lệ kiến thức cơ bản chiếm khoảng 60% cho nên độ khó chênh lệch giữa các câu sẽ không nhiều. Tuy nhiên, dù là dạng toán nào hay phương pháp ôn tập là gì thì điều quan trọng nhất đối với các bạn thí sinh là tinh thần tự học, làm chủ kiến thức của bản thân. Có như vậy thì khi bước vào phòng thi các bạn mới có thể bình tĩnh, tự tin làm bài.

Chúc các bạn thí sinh có một mùa thi thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0983.713.886 ( ) || 0904.620.983 ( )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh