Ngành Dược là ngành bão hòa khó xin việc có đúng không ?

“Quý thầy cô cho em hỏi, em đang học lớp 12 và sắp tới có nguyện vọng học Cao đẳng Dược nhưng lại nghe thông tin rằng ngành Dược đang là ngành bão hòa khó xin việc. Thông tin này có đúng không ạ ? Em xin cảm ơn.” (Bạn Kim Mai- Hòa Bình).

Cảm ơn bạn Kim Mai đã gửi câu hỏi về, ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng  Dược sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn một số thông tin về ngành Dược như sau:

Ngành Dược là ngành bão hòa khó xin việc có đúng không ?

Hiểu một cách đơn giản Dược là thuốc, ngành Dược là ngành liên quan đến dược phẩm. Nói đến xu hướng phát triển của ngành ở nước ta, có thể nói ngành Dược ở Việt Nam vẫn còn nhiều khó khan nhưng tương lai phát triển của ngành vẫn là rất lớn.

Trước xu hướng hội nhập và phát triển giữa các nước như hiện nay, ngành Dược Việt Nam có cơ hội phát triển rất lớn, Bởi thị trường tiêu thụ Dược phẩm sẽ được mở rộng, theo đó sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực khá lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường.

tieu-chuan-gmp-who-duoc-pham-la-gi-01

Xu hướng phát triển của ngành Dược hiện nay là nghiên cứu và tìm ra những loại thuốc mới có hiệu quả và an toàn. Vì vậy, Dược sĩ ra trường muốn tìm được công việc phù hợp cần phải luôn tự trau dồi kiến thức, tiếp thu những phát minh mới của nhân loại để phát triển chuyên môn nghề nghiệp bản thân, kèm theo đó là học thêm ngoại ngữ thuận tiện cho công việc.

Học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ thành Dược sĩ

Dựa vào xu hướng phát triển của ngành Dược và nhu cầu nhân lực của ngành trong tương lai, trường cao đẳng Dược thông báo tuyển sinh năm 2019 nhằm cung cấp nhân lực cho ngành.

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nộthông báo xét tuyển ngành Dược với những thông tin sau:

Ngành đào tạo:

Ngành Dược ( mã ngành 6720401).

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

hoc-cao-dang-y-te-ha-noi-de-tuong-lai-mo-rong-hon

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường địa chỉ

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )