Ngành Dược xét tuyển tổ hợp môn nào

Bạn Quỳnh ở Nghệ An gửi câu hỏi đến phòng tuyển sinh chúng tôi như sau: “Em muốn đẳng ký xét tuyển cao đẳng Dược ngành dược sĩ nhưng không biết ngành dược xét tuyển tổ hợp môn nào?”

Chúng tôi xin trả lời bạn Quỳnh như sau:
Ngày nay, ngành dược được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng và thu hút nhiều thí sinh vì tất cả những gì liên quan đến thuốc uống, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe đều cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của các dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Tuy nhiên, để theo học ngành dược, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem ngành dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào?

Khi đã biết được ngành Dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào? tất nhiên bạn sẽ có sự đầu tư kiến thức hợp lý để có thể tự tin bước trên con đường dẫn bạn vào cổng trường đại học.

Xét tuyển ngành dược những tổ hợp môn nào

Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

Các phương thức tuyển sinh ngành Dược

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Chẳng hạn, Cao đẳng Dược xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Cao đẳng Y Dược  xét tuyển

Cao đẳng Y Dược xét tuyển

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú.

Như vậy, thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào?”, vấn đề còn lại là các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Dược như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT:

• Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3)
  • Điểm trung bình các môn học của cả năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên
  • Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên

Hồ sơ Xét tuyển học bạ THPT:

• Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • 6 ảnh 3×4
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2019. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2019 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

• 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Văn phòng khoa Y Dược Cao đẳng Y Dược