DMCA.com Protection Status

Nhiều Học Sinh Chỉ Xét Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia 2019

Ngày 5/3 vừa qua, Sở GD&ĐT các trường trên cả nước đã gửi phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 về Bộ để chuẩn bị cho kỳ xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội, và ĐH-CĐ khác. Qua phương án các địa phương lựa chọn cho thấy, năm nay nhiều bạn thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT.

Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đã được Bộ tập hợp lại. Theo khảo sát thì nhiều trường THPT lựa chọn phương án tổ chức thành 2 cụm thi là cụm thi xét tốt nghiệp và cụm thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo thống kê sơ bộ cho thấy, cụm thi xét tốt nghiệp là lựa chọn mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn đăng ký hơn, số lượng thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp sẽ cao hơn so với số thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng, nhất là ở các địa phương vùng sâu vùng xa, lượng thí sinh tham gia thi đã là ít rồi, chứ không nói đến việc xét tuyển đại học, cao đẳng.

thi sinh lua chon xet tuyen cao dang y ha noi

Tổ chức cụm thi cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Lượng thí sinh chỉ xét tốt nghiệp cao

Các tỉnh thường là các tỉnh miền núi, dân trí còn thấp, nhu cầu học cao đẳng dược hay những trường đại học, cao đẳng khác còn thấp. Theo khảo sát thực tế, tại tỉnh Hà Giang, kỳ thi THPT Quốc gia có 1800 học sinh trên tổng số 6700 học sinh dự thi đăng ký vừa xét tốt nghiệp vừa xét đại học, cao đẳng, còn lại chỉ để xét tốt nghiệp. Tại tỉnh Hòa Bình, có khoảng trên 60% số học sinh sẽ chỉ thi tốt nghiệp mà thôi.

Việc tổ chức 2 cụm thi sẽ giúp thí sinh, và phụ huynh giảm bớt công sức, đỡ vất vả trong việc đi lại, ăn ở, vì năm nay, sẽ không tổ chức thi liên tỉnh nên số lượng các cụm thi Đại học, Cao đẳng sẽ bị giới hạn.

Theo Ông Vũ Văn Sở – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết: “Năm nay, theo tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ và của Bộ thì học sinh thi tại địa phương có nhiều thuận lợi. Trước đây các em phải đi hơn 150km, rồi lại ăn, ngủ và rất nhiều các thầy cô giáo phải đi cùng. Bây giờ các em thi tại địa phương thì ở trong nội tỉnh chứ không phải đi ra ngoài tỉnh nữa. Việc di chuyển đỡ đi rất nhiều và đương nhiên vợi đi rất nhiều khó khăn. Với phương châm này, chúng tôi vẫn tiếp tục dành cho học sinh những thuận lợi nhất. Mỗi một huyện, thành phố chúng tôi đặt một điểm thi. Địa phương nào có nhiều trường THPT thì tổ chức hai điểm và dự kiến của chúng tôi có khoảng 14 điểm thi.”

Đừng giới hạn khả năng bản thân

Việc chỉ xét tốt nghiệp, có thể giới hạn khả năng của thí sinh. Bởi, khả năng vào được Đại học có thể là không khả quan, nhưng việc học cao đẳng là một việc mà thí sinh có thể lựa chọn thay vì chỉ xét tốt nghiệp để có thêm cơ hội cho mình sau này. Bộ GD&ĐT luôn tạo điều kiện cho tất cả thí sinh. Đặc biệt là những thí sinh thi ngành y dược.

Vậy học cao đẳng y dược ở đâu để phù hợp với khả năng của mình, với một mức điểm không quá cao, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng dược Hà nội

Địa chỉ: Số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội (bên cạnh Đại học Điện Lực)

Điện thoại tư vấn: (04) 6253.6611

Hotline: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

tu-van-tuyen-sinh