DMCA.com Protection Status

Những tố chất cần có của điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là người thực hiện công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình trạng bệnh nhân, các công việc khác phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe để hồi phục, trị liệu cho bệnh nhân.

Để thực hiện tốt công việc này, người điều dưỡng không chỉ cẩn có những kiến thức chuyên ngành mà còn cần có những tố chất như: bình tĩnh, tâm huyết với nghề, cẩn trọng và linh hoạt.

Không phải ai cũng đã sẵn có những tố chất này, vậy nên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần tìm hiểu và rèn luyện cho tốt để có thể trở thành những điều dưỡng viên giỏi, có tài năng cống hiến cho xã hội.

Vậy cụ thể những tố chất đó được thể hiện như thế nào?

Bình tĩnh trước mọi tình huống

Đây là tố chất hết sức cần thiết và đặt lên hàng đầu. Chỉ khi bình tĩnh thì người điều dưỡng mới có thể làm việc hiệu quả, đưa ra những quyết định hành động đúng đắn trong quá trình chăm sóc, cấp cứu hồi phục sức khỏe người bệnh. Đặc biệt không được cáu gắt, quát mắng với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giữ được tâm thái cân bằng, tránh rơi vào tình trạng căng thẳng.

khong phai truong nao cung duoc dao tao y duoc

Tâm huyết với nghề

Đó là sự đam mê, nhiệt tình và xa hơn nữa là trách nhiệm trong công việc. Cũng có lúc người điều dưỡng cảm thấy mệt mỏi, chán nản, nếu không có tâm huyết với nghề thì dễ dẫn đến bỏ bê, vô tâm với bệnh nhân khiến sức khỏe bệnh nhân đi xuống. Bởi vậy, ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, người điều dưỡng cần có sự ân cần chu đáo, tình yêu với nghề và rèn luyện cho bản thân tinh thần trách nhiệm.

Cẩn trọng

Chỉ cần một bất cẩn trong quá trình làm việc, điều dưỡng viên cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân. Bởi vậy, đây là tố chất không thể thiếu của mỗi điều dưỡng viên. Điều đó được thể hiện qua từng thao tác nhỏ:

+ Thực hiện đúng các bước chăm sóc sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế

+ Cẩn thận trong việc lấy thuốc, chú ý quá trình dùng thuốc của bệnh nhân

+ Theo các hạng mục đã có sẵn, quản lí quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Tính cẩn trọng giúp ích rất nhiều trong việc hồi phục sức khỏe và rút ngắn thời gian nằm viện, không những thế bệnh nhân còn yên tâm trong quá trình điều trị.

sinh viên ngành điều dưỡng.

sinh viên ngành điều dưỡng.

Linh hoạt trong mọi trường hợp

Đặc thù công việc là phải trực theo ca, các dịp lễ tết nên đòi hỏi các điều dưỡng viên phải linh hoạt về thời gian để có thể hoàn thành công việc được giao. Trong quá trình làm việc, điều dưỡng viên sẽ gặp nhiều trường hợp cấp cứu, nhiều bệnh nhân với tính cách khác nhau nên người điều dưỡng phải xử lí linh hoạt, hợp lí.

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ và đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội: Văn phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược, tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Để được tư vấn cụ thể, các thí sinh liên hệ: 0983.713.886 ( gặp cô Hà) // 0988.689.166 ( thầy Lâm).

tu-van-tuyen-sinh