DMCA.com Protection Status

Những Điểm Mới Trong Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia

Ngày 23-2 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT Quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT. Theo đó, Trường Cao đẳng y Dược Hà Nội cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Trong thông tư, Bộ có sửa đổi, bổ sung nhiều vấn đề quan trọng như tổ chức cụm thi, cách tính điểm thi, cộng điểm chứng chỉ nghề…

xet tuyen cao dang duoc voi thi sinh thi thpt quoc gia

Nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Tổ chức cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh

Về vấn đề cụm thi, theo nội dung đã được sửa đổi bổ sung thì Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ, đặc biệt là xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đối với các trường cao đẳng là do trường ĐH chủ trì, cùng phối hợp với Sở GD&ĐT với trường ĐH-CĐ khác.

Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH-CĐ. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể của từng địa phương mà có thể tổ chức 1 hoặc 2 cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh.

Các hội đồng thi sau khi chấm điểm xong sẽ chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi từ dữ liệu được gửi về với kết quả thi lưu tại Hội đồng thi, sau đó sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của thí sinh, các Sở GD&ĐT sử dụng dữ liệu thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho những thí sinh đủ tiêu chuẩn và các trường ĐH-CĐ-Trung cấp sẽ sử dụng dữ liệu thi này để tuyển sinh.

Mỗi thí sinh được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi

Về cách chấm thi, Bộ yêu cầu phải bao gồm Trưởng môn chấm thi, cán bộ chấm thi là cán bộ chấm thi phải là cán bộ, giảng viên của trường ĐH,CĐ, giáo viên THPT. Mỗi môn thi phải có tối thiểu 03 cán bộ chấm thi.

Sau khi điểm thi của thí sinh được gửi về Bộ GD&ĐT để lưu trữ và đối chiếu thì Chủ tịch Hội đồng thi chỉ đạo Ban Thư ký Hội đồng thi in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh để xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Với trường hợp phúc khảo bài thi, nếu chênh lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo, và có ghi biên bản chấm lại. Nếu phát hiện biểu hiện tiêu cực thì sẽ xử lý theo quy định. Trưởng ban phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo, gửi dữ liệu về Bộ, đồng thời công bố và thông báo lại điểm cho thí sinh.

Mỗi thí sinh được cấp 01 Giấy chứng nhận kết quả thi trên đó có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh kèm với điểm thi 3 môn chuyên mà thí sinh đăng ký thi với một mã số xác định duy nhất.

Chứng chỉ nghề được cộng điểm

Học sinh THPT, hoặc Giáo dục thường xuyên trong diện xếp loại hạnh kiểm có Giấy chứng nhận nghề do sở GD&ĐT hoặc các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề do ngành Giáo dục cấp trong thời gian học THPT hoặc học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề như sau:

– Chứng chỉ loại giỏi: cộng 2,0 điểm

– Chứng chỉ loại khá: 1,5 điểm

– Chứng chỉ loại trung bình: 1,0 điểm

Với mức điểm cộng như vậy và nhiều điểm thay đổi mới trong quy chế thi năm 2016, bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào một trường Cao đẳng dược với một mức điểm không quá cao, chỉ từ 12 điểm trở lên.

Bạn có thể đăng ký học Cao đẳng dược theo địa chỉ sau:

Phòng Tuyển Sinh: Tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội (bên cạnh Đại học Điện lực)
Điện thoại tư vấn:0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

tu-van-tuyen-sinh