Những thay đổi về kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cần lưu ý

Ngày 28/9 vừa qua, bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia và xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2019. Cụ thể như sau:

>> Xét tuyển cao đẳng y dược 2018

>> Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng 2018

1. Mỗi tỉnh/ thành phố tổ chức 1 cụm thi

Mỗi tỉnh/ thành phố  được Bộ GD&ĐT tổ chức 1 cụm thi dành cho tất cả các thí  sinh ở địa phương. Cắt cứ cán bộ, giảng viên ở các trường cao đẳng và đại học để hỗ trợ và giám sát việc trông thi  và chấm thi.

1. Tổ hợp bài thi gồm 5 môn bắt buộc

Bài thi gồm 5 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Sinh học, Hóa học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD)

xet-tuyen-nguyen-vong2-cao-dang-duoc-ha-noi

Kỳ thi THPT Quốc gia

Để được công nhận tốt nghiệp THPT

• Thí sinh THPT thi 4 môn gồm: 3 bài thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi môn Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội. Thí sinh có thể thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học.
  • Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 môn gồm: 2 bài thi bắt buộc là Toán, Văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi môn Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội. Thí sinh có thể thi thêm môn Ngoại ngữ để sử dụng kết quả xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học.
  1. Hình thức thi

Hình thức thi năm 2019 có sự thay đổi lớn. Tất cả các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong phòng thi mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng, thí sinh làm bài thi trên phiếu trắc nghiệm. Phiếu trắc nghiệm của thí sinh được chấm bằng phần mềm trên máy tính.

Bài thi môm Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận.

1. Đề thi

Bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian thi: 90 phút

Bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian thi: 60 phút

Bài thi Khoa học tự nhiên có 60 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian thi: 90 phút