DMCA.com Protection Status

Phương pháp ôn tập hiệu quả 3 môn thi bắt buộc kì thi THPT quốc gia năm 2017

Đối với 3 môn thi bắt buộc là Toán- Ngữ Văn- Ngoại ngữ, thí sinh muốn làm bài tốt thì cần tìm ra cho mình những phương pháp ôn tập hiệu quả cho từng môn.

Tùy vào từng cá nhân mà lại có những phương pháp học tập khác nhau.

Bài viết này, trường cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn thí sinh một vài phương pháp ôn tập hiệu quả cho 3 môn này.

Đối với môn Toán

Về mặt lý thuyết, thí sinh cần ghi nhớ các công thức toán, định lý, đạo hàm… Ghi nhớ ở đây không có nghĩa là học thuộc lòng mà ghi nhớ ở đây là vừa ghi nhớ vừa hiểu về bản chất và cách vận dụng của những công thức toán ấy. Có như vậy, các bạn mới có thể vận dụng vào các bài tập liên quan.

hoi-chung-so-hoc-mon-toan

Về phần bài tập, thí sinh nên tự rèn luyện cho mình các kĩ năng giải toán nhanh, chính xác và khoa học. Thí sinh nên dành thời gian làm và tìm hiểu tất cả các dạng bài tập có liên quan đến nội dung thi cử. Do thi với hình thức trắc nghiệm nên các thí sinh cần biết dự đoán, dùng phương pháp loại trừ để làm bài một cách hiệu quả nhất.

Về mặt phương pháp, ngoài những kiến thức cần ghi nhớ và các cách giải các dạng  bài tập, thí sinh nên tập và ghi nhớ một vài công thức tính nhanh và cách sử dụng máy tính bỏ túi hiệu quả.

Đối với môn Ngữ Văn

Về lý thuyết tiếng Việt, thí sinh cần ghi nhớ những đặc trưng của 6 phong cách ngôn ngữ và 6 phương thức biểu đạt trong tiếng Việt, nắm rõ các khái niệm về thao tác lập luận, thao tác kết cấu và các biện pháp tu từ. Thí sinh nên tự ôn luyện bằng cách làm nhiều bài tập về phần tiếng Việt, về các biện pháp tu từ và hiệu quả nghệ thuật của nó.

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-1

Về phần làm văn, ngoài những kĩ năng kiến thức cơ bản về làm văn mà các bạn đã có, thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là viết sao cho đúng nội dung, đúng chủ đề, tránh lạc đề, dài dòng không có ý tứ. Sau khi đã viết đúng, thì các bạn mới có thể học cách viết hay, viết sáng tạo, viết một cách mạch lạc, rõ ràng, đưa câu chủ đề lên đầu dòng để người chấm dễ dàng bắt được ý văn của các bạn mà cho điểm.

Về phần nghị luận văn học, các bạn nên rèn kĩ năng nhận dạng vấn đề, học cách triển khai dàn ý nhanh và đủ ý trong khoảng thời gian là 5 phút để có thể dựa vào dàn ý đó để viết bài cho chính xác và đầy đủ.

Đối với môn Ngoại ngữ

Đối với môn Ngoại ngữ, thí sinh muốn làm bài tốt thì cần chú ý ôn tập đầy đủ các phần có trong nội dung thi như: đọc hiểu, từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và thậm chí là cả những câu đàm thoại cơ bản.

Với phần đọc hiểu, thí sinh cần nắm vững các chủ đề mà các bạn được học.

Với phần từ vựng, các bạn nên quan tâm đến hình thức của từ theo chủ đề trong sách giáo khoa.

Với phần ngữ âm, thí sinh sẽ dễ bị nhầm lẫn vì vậy mà khi ôn tập, các bạn nên chú ý trọng âm trong những từ đa âm tiết có trong bài đọc hoặc trong phần pronuncation, phân biệt sự khác nhau giữa những danh từ và động từ số nhiều thêm S. Ví dụ như: A. farmers B. crops C. vehicles D. fields.

Chúc các bạn thi tốt!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh