Rèn luyện trí thông minh với 10 thói quen mỗi ngày

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y

>> Mẹo ghi nhớ công thức 12 thì tiếng Anh

Muốn có một bộ não khỏe mạnh và thông minh chúng ta cần phải rèn luyện nó mỗi ngày. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để thực hiện vài thói quen nhỏ để giúp tư duy của bạn tốt hơn và rèn luyện trí nhớ.

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y- trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ mách các bạn thí sinh 10 thói quen rèn luyện trí thông minh mỗi ngày.

Quan sát

Quan sát là phương pháp thu thập thông tin của nghiên cứu xã hội học thực nghiệm thông qua các tri giác như nghe và nhìn… để thu nhận các thông tin từ thực tế xã hội nhằm đáp ứng mục tiêu nào đó của con người.

Việc quan sát giúp các bạn có được ấn tượng trực tiếp về hiện tượng được quan sát. Điều đó là cơ sở phục vụ việc học tập hoặc nghiên cứu của bạn.

Học tập

Học tập là quá trình tiếp thu cái mới, bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, nhận thực.. liên quan đến việc tổng hợp các thông tin khác nhau.

muon-thi-tot-can-co-phuong-phap-ren-luyen-tri-nho-tot-02

Học tập thường xuyên giúp các bạn mở mang kiến thức, rèn luyện trí não với việc tìm hiểu nhiều hơn, vận động và suy nghĩ nhiều hơn giúp bạn có kiến thức sâu rộng.

Lắng nghe

Lắng nghe là một hình thức khác so với quan sát. Nếu quan sát dùng đôi mắt thì lắng nghe là dùng đôi tai để nhận thức. Lắng nghe là quá trình tập trung chú ý để giải mã sóng âm thanh thành ngữ nghĩa. Từ đó giúp bạn thu thập kiến thức, thông tin.

Khi bạn biết cách lắng nghe chính là bạn đang biết cách “hấp thụ” một phần của thế giới. Luyện tập thói quen lắng nghe có tác dụng rất tích cực đối với việc rèn luyện trí thông minh của bạn.

Thử nghiệm

Thử nghiệm là bạn làm thử một việc gì đó hay một điều gì đó để xem nó có hiệu quả hay không hoặc muốn tìm kiếm một kết quả nào đó.

Việc thử nghiệm giúp bạn tìm ra được nhiều điều mới có thể thay đổi cuộc sống hoặc suy nghĩ của bạn. Nó có ý nghĩa tác động nhất định đến bộ não và trí thông minh của bạn.

Mở mang

Bạn muốn rèn luyện trí não và trí thông minh thì điều bạn luôn luôn nhớ là không ngừng học hỏi, mở mang kiến thức. Nguồn kiến thức là vô tận nên bạn không bao giờ được phép hài lòng và tự mãn với kiến thức của mình, bạn cần rèn luyện thói quen mở mang kiến thức, không ngừng tìm hiểu và học hỏi những điều mới. Việc mở mang kiến thức giúp bộ não của bạn hoạt động liên tục, kết nối được các thông tin cũ và mới và tìm ra mối liên hệ giữa chúng.

Nói chuyện

Việc trò chuyện, chia sẻ và trao đổi kiến thức với người khác giúp bạn học hỏi và rút ra được nhiều điều hơn. Ngoài thời gian tự học tập và trau dồi kiến thức bạn nên dành thời gian học từ những người xung quanh. Chia sẻ kiến thức khiến bộ não bạn sáng suốt hơn và học hỏi nhanh hơn.

10-thoi-quen-ren-luyen-tri-thong-minh-0

Tập thể dục

Ngoài thời gian học tập, để rèn luyện trí não tốt bạn cần có khoảng thời gian rèn luyện thể lực bằng những bài tập thể lực. Bởi thể lực khỏe thì tâm trí mới minh mẫn và tiếp nhận kiến thức tốt được.

Thiền

Tập thói quen ngồi thiền giúp tinh thần bạn thoải mái, thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi. Thiền có tác dụng cho bộ não có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho việc tiếp nhận những kiến thức mới.

10-thoi-quen-ren-luyen-tri-thong-minh

Phân tích kỹ năng

Thay vì việc đặt bản thân mình trong một giới hạn học tập, bạn hãy cho phép bản thân và trí não mình thoát ra khỏi khuôn khổ đó để tìm ra được nhiều câu trả lời nhất, khám phá ra nhiều cái mới và tìm ra các phương pháp hợp lý.

Chơi đùa với trí não

Một điều vô cùng cần thiết là bạn nên để bộ não của mình có những phút giây hài hước, thoải mái để giải tỏa những căng thẳng học hành. Một chút thư giãn, một chút chơi đùa với bộ não sẽ có tác dụng tích cực cho trí não của bạn.

Muốn những thói quen trên có hiệu quả, bạn cần thực hiện chúng mỗi ngày. Hãy rèn luyện trí thông minh để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh