Sinh viên học cao đẳng dược ra trường dễ xin việc

“Nếu chỉ học Cao Đẳng Dược Hà Nội thì liệu sau này ra trường có xin được việc không?” – Đó là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ sắp và đang theo học ngành này.

Sinh, lão, bệnh, tử là 4 thứ tất yếu mà con người không thể tránh khỏi. Hàng năm con số những người đi khám bệnh tại các cơ sở y tế là không thể đếm được, vì vậy vai trò của các bệnh viện, trạm y tế nói chung và các bác sĩ, dược sĩ, … nói riêng là vô cùng quan trọng. Nắm bắt được điều này, nhiều bạn trẻ đã có ước mơ làm nghề y ngay từ khi còn ở ghế nhà trường.

Tuy nhiên, điểm thi đầu vào của trường đại học y rất cao dẫn đến nhiều bạn chỉ có thể học Cao Đẳng Dược Hà Nội hay trung cấp y dược. Các bạn đều có chung một nỗi lo, đó là liệu có dễ dàng xin được việc khi ra trường với tấm bằng cao đẳng hay trung cấp?

>> Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

>> Cao đẳng dược hà nội lấy bao nhiêu điểm

Học ngành y dược không sợ thất nghiệp

truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Nghề y là nghề được cả xã hội coi trọng

“Học ngành y dược không sợ thất nghiệp” – Đó là câu khẩu hiệu hay câu nói cửa miệng của sinh viên trường Cao đẳng  dược . Là một trong những trường chuyên đào tạo ngành Cao Đẳng Dược Hà Nội và cao đẳng điều dưỡng, trong đó Cao Đẳng Dược Hà Nội là một trong những ngành “hot” nhất của trường. Tại đây, các bạn sẽ được học tập và trải nghiệm với cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tâm huyết. Như vậy, dù là sinh viên học cao đẳng nhưng các bạn vẫn được đào tạo trong môi trường không thua kém gì trường đại học.

Câu khẳng định: ” Học ngành y dược không sợ thất nghiệp” là câu khẳng định đúng. Bằng chứng chính là vai trò của nghề y trong xã hội, đặc biệt khi ngành y luôn luôn cần nhân lực. Thêm 1 bác sĩ hay thêm 1 điều dưỡng viên thôi cũng ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất của một bệnh viện, nếu bạn đói bạn có thể tự nấu ăn cho mình dù là món ăn đơn giản nhất, nhưng khi bạn bị bệnh, bạn chỉ có thể nhờ cậy và tin tưởng vào các bác sĩ, y sĩ. Điều đó đủ để nói lên tầm quan trọng của nghề y đối với toàn xã hội.

Năm 2019, có rất nhiều trường tuyển sinh khối ngành y dược như Trường Cao Đẳng  dược Hà Nội, … Bạn có thể lựa chọn nhiều phương án cho mình để tiếp nối ước mơ làm nghề y của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công trên con đường đời!

tu-van-tuyen-sinh