DMCA.com Protection Status

Sứ mệnh của người làm Y Dược

Có hai nghề trong xã hội được trọng vọng vinh danh là thầy trong đó có nghề thầy thuốc. Mỗi cán bộ Y tế là một người thầy thuốc của nhân dân, họ mang trong mình sứ mệnh nhân văn cao cả là chữa bệnh cứu người.

Với câu nói “Lương y như từ mẫu”, những người công tác trong ngành Y chính là những người đem lại điều kì diệu trong cuộc sống khi danh giới giữa sự sống và cái chết đang cận kề. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt niềm tin vào các bác sĩ bởi niềm tin đó sẽ được đền đáp xứng đáng.

>> Trường cao đẳng dược hà nội ở đâu

>> Học cao đẳng dược ở đâu tốt

Nghề Y là nghề cống hiến thầm lặng

Xã hội càng phát triển kèm theo những mặt trái của nó là vấn nạn môi trường, bệnh tật diễn ra ngày càng nhiều và phứ tạp. Cuộc chiến chống lại bệnh tật của những thầy thuốc chưa bao giờ là ngừng nghỉ và có hồi kết. Họ luôn phải phấn đấu miệt mài mỗi ngày để tìm ra những phương pháp mới, phương thuốc mới để chống lại bệnh tật cho con người. Hơn nữa, môi trường làm việc đặc biệt nguy hiểm bởi đó là môi trường đầy bệnh dịch, hóa chất, chất thải y tế, công với sức ép từ dư luận khiến những người thầy thuốc luôn luôn phải nhanh nhạy, chính xác.

Người thầy thuốc là người làm việc không kể ngày đêm, bất cứ khi nào có bệnh nhân, có ca cấp cứu là họ phải làm việc chữa bệnh, cứu người ngay lập tức.

chuan-dau-ra-cao-dang-dieu-duong

Nghề Y là nghề hi sinh, cam chịu

Khó có thể kể hết được những vất vả, gian khổ và áp lực của những người làm trong ngành Y. Công việc áp lực, thường xuyên phải đối đầu với bệnh tật và tính mạng của người bệnh khiến người thầy thuốc căng thẳng, mệt mỏi nhưng không vì thế mà họ lơ là công việc, xem nhẹ tính mạng bệnh nhân. Đôi khi, chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến dư luận lên án, phán xét nên những người thầy thuốc còn phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-11

Nghề đòi hỏi phải học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ

Vấn đề phải học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ không chỉ đòi hỏi ở mỗi ngành Y mà còn là ở tất cả các ngành. Ở ngành nghề nào cũng vậy, con người muốn phát triển bản thân và góp phần phát triển xã hội cần không ngừng trau dồi kiến thức bản thân, phấn đấu để có được thành tích tốt nhất. Đối với ngành Y- ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người thì sự phấn đấu học tập lại càng cần thiết. Bởi bệnh dịch con người ngày càng diễn biến phức tạp, nếu những Y- bác sĩ không học tập để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn để có thể đối phó một cách tốt nhất với bệnh dịch đang diễn ra.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh