Ôn thi hiệu quả trong thời gian gấp rút

>> Xét tuyển Cao đẳng Dược

>> Rối loạn tâm lý mùa thi và cách xử lý

Ôn thi như thế nào mới đạt hiệu quả khi thời gian còn lại là rất ít và gấp rút ? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn. Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội  sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp ôn thi hiệu quả trong thời gian gấp rút.

Sắp vào kì thi, các bạn học sinh sẽ chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa để học tập và ôn luyện. Điều này gây tâm lý lo sợ và hoang mang cho các bạn rằng không biết nên học như thế nào để có hiệu quả và thi tốt. Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Tắt nhạc, facebook, trò chơi điện tử…

Nhiều bạn đã mất quá nhiều thời gian học tập của mình vào những thứ giải trí trên mạng xã hội như nghe nhạc, lướt facebook, chơi game hơi xem phim.. Những thứ giải trí này nếu không biết cách phân bổ thời gian hợp lý sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, không chỉ với việc học tập mà còn gây hại về sức khỏe.

Trong khoảng thời gian gấp rút, các bạn học sinh nên tập trung vào học tập và ôn luyện. Để tránh tâm trí bị phân tâm các bạn nên tắt hết các thứ giải trí, tránh việc chúng làm các bạn mất tập trung và cắt ngang dòng suy nghĩ của các bạn.

Phân chia thời gian hợp lý

Với khoảng thời gian học tập và ôn luyện không còn lại nhiều, bạn muốn ôn tập được hiệu quả thì việc đầu tiên là sắp xếp và phân chia thời gian học tập một cách khoa học và hợp lý, tránh việc tập trung quá nhiều vào một môn mà các môn kia không ôn tập được gì..

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-1

Việc phân chia thời gian hợp lý sẽ giúp các bạn tránh được tâm lý lo lắng, bối rối vì không biết phải bắt đầu học và ôn luyện từ đâu.

Quyết tâm cao độ

Trong thời gian học tập và ôn luyện, sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và nản chí muốn buông xuôi bởi khối lượng kiến thức cần phải học và ghi nhớ là quá nhiều. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu bản thân mỗi bạn cần xác định mục tiêu và gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu để tập trung và quyết tâm cao độ. Chúng ta chỉ hối hận khi không ôn bài tốt chứ không có ai hối hận vì mình đã quyết tâm cả.

Vận dụng tối đa trình độ ngoại giao

Ngoài việc ôn tập cho bản thân, các bạn nên bớt chút thời gian giao lưu và trò chuyện với bạn bè, các anh hị khóa trên… để đúc rút kinh nghiệm thành công từ họ. Những kinh nghiệm đó có thể là các dạng đề ôn tập, các câu hỏi khó hay cách để ghi nhớ hoặc giải đề thi một cách hiệu quả nhất.

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-2

Học đầy đủ và có trọng tâm

Nhiều bạn học sinh sẽ chọn cách học tủ trong thời gian gấp rút thay vì là học đầy đủ các kiến thức. Việc học tủ là một sai lầm lớn, các bạn hãy chọn cách ôn luyện thông minh đó là học và ôn luyện đầy đủ những kiến thức có trong nội dung ôn tập. Học đầy đủ không đồng nghĩa với học lan man, đi đôi với học đầy đủ là các bạn cần xác định được rõ đâu là những kiến thức trọng tâm cần phải ghi nhớ để khi làm bài thi phần nào bạn cũng giải quyết được, tránh việc bỏ kiến thức.

Vận dụng các phương pháp ghi nhớ ngắn hạn

Phương pháp ghi nhớ ngắn hạn mà các bạn học sinh có thể sử dụng cho việc ôn tập là việc các bạn xây dựng sơ đồ tư duy, sơ đồ cây để hệ thống lại toàn bộ những kiến thức đã ôn tập. Ngoài ra, các bạn cũng nên biết cách đọc mục lục giáo trình và hệ thống kiến thức thành những sơ đồ giúp bản thân ghi nhớ được nhanh và lâu nhất.

Với những phương pháp ghi nhớ ngắn hạn này, bạn sẽ tìm thấy những hiệu quả không ngờ từ nó đem lại.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0983.713.886 ( ) || 0904.620.983 ( )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh