DMCA.com Protection Status

Thí sinh được thi cả 2 môn tự chọn trong kì thi THPT quốc gia 2017

>> Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017

>> Cao đẳng Y Dược- sự lựa chọn của đa số phụ huynh và học sinh

Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm đổi mới liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh mà các bạn cần phải chú ý. Năm 2017, thí sinh được thi cả 2 môn tự chọn trong kì thi THPT quốc gia 2017.

Thi cả 2 môn tự chọn, điểm môn nào cao sẽ lấy để xét tốt nghiệp THPT

Kì thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức với 5 môn thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và tổ hợp môn Khoa học Xã hội.

Trong đó, thí sinh xét tốt nghiệp THPT sẽ phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài do thí sinh chọn trong tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

gopydoimoithi2017khongnentochucthitotnghiepthpt

Đối với hệ Giáo dục thường xuyên, thí sinh sẽ phải dự thi 3 bài, bao gồm 2 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Đối với những thí sinh có nguyện vọng thi cả 2 bài thi là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, sẽ được làm bài thi cả 2 môn. Điểm bài thi nào cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để có thêm cơ hội vào đại học, cao đẳng hệ chính quy, các thí sinh giáo dục THPT có quyền lựa chọn cả 5 bài thi, thí sinh giáo dục thường xuyên có quyền thi cả 4 bài thi để xét tuyển vào các trường theo quy chế tuyển sinh năm 2017.

Tùy vào điều kiện xét tuyển của từng trường, từng ngành mà thí sinh sẽ lựa chọn những môn thi phù hợp, đúng yêu cầu của trường đó, ngành đó đưa ra.

Quy định về phòng thi và chấm thi trắc nghiệm THPT năm 2017

Đề thi THPT năm 2017 sẽ nằm trong chương trình học lớp 12. Do vậy, thí sinh sẽ giảm tải được lượng kiến thức và biết khoanh vùng kiến thức để ôn tập thật tốt.

Đối với những thí sinh tự do thì sẽ được bố trí riêng một phòng hoặc một điểm thi riêng.

Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ được bố trí phòng thi riêng khi tham gia thi môn Khoa học xã hội.

hon-60000-de-thi-trac-nghiem-da-duoc-bo-gd-bien-soan-xong

Điểm các bài thi sẽ được quy về thang điểm 10, không quy tròn điểm và bài tự luận sẽ lấy đến 0,25. Các phiếu trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy do phần mềm chuyên dụng của Bộ GD cung cấp. Sau khi máy chấm xong, sẽ có 1 tổ xử lý tiến hành chấm điểm và quy điểm bằng máy tính về thang điểm 10, làm tròn đến hai số thập phân trong từng bài thi.

Sau khi có kết quả thi, mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh