Thí sinh nam có được đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không ?

“Quý thầy cô cho em hỏi, em là nam giới nhưng lại có nguyện vọng đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng . Vậy cho em hỏi thí sinh nam có được đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng không ? Em cảm ơn ạ”. (Bạn Trung Hiếu- Hà Nam).

Cảm ơn bạn Trung Hiếu đã gửi câu hỏi về, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  – trường Cao đẳng Y Dược sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành Điều dưỡng và công việc của ngành Điều dưỡng để bạn suy nghĩ và cân nhắc trước khi Địa chỉ nộp hồ sơ theo học ngành này.

Điều dưỡng viên và công việc của người Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Công việc của người Điều dưỡng viên bao gồm:

Người chăm sóc

Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Người truyền đạt thông tin

Người điều dưỡng thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc, người điều dưỡng ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Người điều dưỡng thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác.

thi-sinh-nam-co-duoc-nop-ho-so-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-ko-0

Người tư vấn

Tư vấn là quá trình giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Người điều dưỡng tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Tư vấn có thể thực hiện với một cá thể hoặc nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Ngày nay, việc chú trọng nhiều tới việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Vì vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức để tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày nằm viện.

Người biện hộ cho người bệnh

Người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược tuyển sinh năm 2023

Năm 2023, Cao đẳng Điều dưỡng- trường cao đẳng Dược thông báo tuyển sinh ngành cao đẳng Điều dưỡng chính quy như sau:

Ngành đào tạo:

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720301).

Đối tượng tuyển sinh:

Là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT (bất kể nam hay nữ) có nguyện vọng theo học  ngành Điều dưỡng hệ chính quy.

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

thi-sinh-nam-co-duoc-nop-ho-so-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-ko

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường,.

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )