Thí sinh tự do không phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở GD thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên chỉ nhận bản sao hoặc bản photo công chứng khi thí sinh tự do Địa chỉ nộp hồ sơ. Theo đó, thí sinh tự do sẽ không phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ cần mang theo bản chính để đối chiếu.

Thí sinh tự do không phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT

Trước đó, một số thí sinh tự do phản ánh trung tâm giáo dục thường xuyên không nhận bản photo công chứng nên thí sinh đã nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Về việc này, đại diện Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 1 cho biết theo quy định, thí sinh phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ do Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cấp khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, trong quá trình nhận hồ sơ, có nhiều thí sinh ở các địa phương khác đến không có bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Đơn vị đã báo cáo và được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý cho thí sinh nộp bằng bản chính. Chiều 18/4, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 1 đã nhận được thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thông báo sẽ nhận bằng tốt nghiệp bản photo có chứng thực nếu thí sinh không có bản sao.

Do vậy, hiện Trung tâm đang rà soát lại hồ sơ và sẽ liên hệ với các thí sinh đã nộp bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông để trả lại và nộp thay thế bằng bản photo công chứng. Chiều 18/4, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên như quận Gò Vấp, quận 1, quận 4, quận Phú Nhuận, quận 10 đều đã hết hồ sơ cho thí tự do đến đăng ký thi Trung học phổ thông Quốc gia. Về vấn đề này, đại diện Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 1 cho biết một số thí sinh tự do đến hỏi mua hồ sơ đăng ký dự thi nhưng tại đây đã hết hồ sơ.

de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2017-nam-trong-kien-thuc-lơp-12-0

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phân bổ cho Trung tâm khoảng 250 bộ hồ sơ, nhưng do đây là quận trung tâm thành phố nên có nhiều thí sinh đến đăng ký, trong đó có cả những thí sinh đến từ các tỉnh, thành khác cũng đến mua hồ sơ. Trước thông tin một số trung tâm giáo dục thường xuyên, trong đó có Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp, ngừng nhận hồ sơ thí sinh tự do từ ngày 17/4, ông Lê Ngọc Khái, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp khẳng định trung tâm vẫn nhận hồ sơ đến hết ngày 20/4.

Tuy nhiên, thí sinh tự do nên Địa chỉ nộp hồ sơ sớm để Trung tâm có thời gian nhập số liệu và đối chiếu, chỉnh sửa thông tin kịp thời nếu có sai sót. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ chí Minh cũng đã thông báo yêu cầu các trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục nhận hồ sơ của thí sinh tự do đến hết ngày 20/4 theo quy định của Bộ.

“Thí sinh tự do Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược có cần nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT không ?”

Đó là câu hỏi của bạn Thanh Huyền ở Hải Phòng, bạn tốt nghiệp năm 2018 và đang có nguyện vọng làm hồ sơ vào trường cao đẳng Y Dược .

Ban tư vấn tuyển sinh của trường xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đối với những thí sinh tự do như bạn Thanh Huyền, khi làm hồ sơ đăng kí xét tuyển trường cao đẳng Y Dược  thì các bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Như vậy, thí sinh tự do có nguyện vọng Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển thì hoàn toàn có thể nộp bản sao bằng tốt nghiệp hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Y Dược của nhà trường, địa chỉ , số – Cầu giấy- .

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

tu-van-tuyen-sinh