Thủ tục dành cho sinh viên muốn thi lại đại học, cao đẳng

 

Bạn đang là sinh viên của một trường chuyên nghiệp nào đó nhưng lại đang có ý định thi lại đại học, cao đẳng ? Vậy các bạn đã nắm rõ thông tin cần thiết và những thủ tục cần chuẩn bị chưa ?

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội  sẽ hướng dẫn cho những bạn sinh viên có ý định thi lại đại học, cao đẳng thủ tục đăng kí thi lại.

Kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã được bỏ từ năm 2015. Thay vào đó, các thí sinh chỉ tham gia kì thi THPT quốc gia để xét cả tốt nghiệp và xét đại học, cao đẳng. Do vậy, đối với những bạn thí sinh đang là sinh viên theo học tại các trường chuyên nghiệp muốn thi lại nhưng lại lúng túng, gặp một số khó khăn và trở ngại khi không nắm được những thông tin cần thiết về quy chế tuyển sinh và thủ tục cần những giấy tờ gì ?

cu-nhan-duoc-si-can-luu-y-nhung-diem-gi-khi-xin-viec-01

Theo quy định, sinh viên các trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng thi lại thì phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Chỉ khi sinh viên có xác nhận của nhà trường đồng ý cho thi lại thì hồ sơ đăng kí dự thi mới hợp lệ.

Nếu thí sinh có ý định thôi học hẳn để quyết tâm thi lại thì khi làm hồ sơ đăng kí dự thi sẽ không cần phải xin giấy xác nhận. Khi đó, thí sinh sẽ trở thành thí sinh tự do và sẽ Địa chỉ nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo quy định của Phòng, Sở GD&ĐT hoặc trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng.

Hồ sơ mà thí sinh cần chuẩn bị thì sẽ có 2 đợt Địa chỉ nộp hồ sơ là: Hồ sơ đăng kí chọn môn thi vào tháng 4, hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng vào tháng 8 theo quy chế tuyển sinh mới nhất.

Hồ sơ đăng kí chọn môn thi vào tháng 4: Dù thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh thi lại sẽ vẫn phải đăng kí thi những môn thi mà trường hoặc ngành mà thí sinh đó định xét tuyển. Mỗi thí sinh đăng kí được tối đa 8 môn tùy theo mục đích của bản thân.

Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm:

  1. 02 Phiếu đăng kí có dấu xác nhận của trường hiện tại sinh viên đó đang theo học ( Đối với giấy này, dù thí sinh thuộc diện nhà trường đồng ý cho thi lại hay thì đều cần xin xác nhận của địa phương nơi đăng kí hộ khẩu thường trú).
  2. Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng).
  3. 02 ảnh  4×6 ( chụp trong vòng 6 tháng trở lại). Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh huyện và mã đăng kí dự thi ở mặt sau của tấm ảnh và để trong 1 phong bì nhỏ.
  4. 02 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
  5. Bản sao chứng minh thư nhân dân cả 2 mặt trên 1 mặt giấy A4.

Hồ sơ đăng kí dự thi, sinh viên có thể mua tại các trường THPT hoặc các phòng giáo dục trên cả nước.

Thí sinh có quyền tự do lựa chọn cụm thi bằng cách ghi tên và mã cụm thi trong mục 10 phiếu đăng kí dự thi THPT quốc gia.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636  ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh