Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Y Dược uy tín

Thí sinh muốn chọn trường được trường Cao đẳng  Dược chính quy uy tín và chất lượng cần căn cứ vào nhiều tiêu chí. Vậy tiêu chí để chọn trường Cao đẳng Y Dược uy tín là gì ?

Bài viết này, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tư vấn cho các bạn thí sinh các tiêu chí để chọn trường Cao đẳng Y Dược uy tín.

Cao đẳng Y Dược hiện đang thu hút đông đảo các bạn trẻ đăng kí học bởi hình thức xét tuyển đơn giản và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều trường mở thêm khoa đào tạo ngành Y Dược. Trước nhiều cánh cửa chọn lựa như vậy, các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu, cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác rằng nên học ở đâu ? học trường nào để đảm bảo chất lượng đầu ra và chất lượng đào tạo uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí mà khoa Y Dược- trường Cao đẳng Dược Hà Nội đưa ra để các bạn có thể căn cứ vào đó mà đưa ra lựa chọn chính xác.

Cở sở vật chất đầy đủ giảng đường, phòng thí nghiệm

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng, nó có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và chất lượng giảng dạy của trường đó. Một trường muốn đào tạo thật tốt và có chất lượng thì cần trang bị cho mình một cơ sở vật chất với đầy đủ các phòng học, giảng đường, phòng thực hành, phòng thí nghiệm.

_mg_0966

Ngành Y Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, do vậy mà cơ sở phòng học, nhất là phòng thực hành, phòng thí nghiệm có vai trò thiết yếu và cần thiết đối với các bạn sinh viên. Các bạn khi chọn trường để học ngành Dược, nên chú ý đến yếu tố cơ sở vật chất để được học tập trong môi trường tốt nhất.

Đào tạo gắn liền sinh viên với người bệnh

Một trường đào tạo ngành Y Dược muốn có uy tín thì dù trường đó là trường công hay trường tư thì đều phải gắn sinh viên với người bệnh, không được phép coi thường điều này mà chỉ nghĩ đến việc đào tạo lý thuyết suông hoặc những kiến thức mang tính hàn lâm.

Việc gắn liền sinh viên với người bệnh là yếu tố quan trọng. Bởi đặc trưng của ngành Y Dược là liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Sau khi ra trường, công việc của các bạn hàng ngày là thực hiện trên cơ thể con người, thao tác trên cơ thể con người nên cần gắn sinh viên với người bệnh để các bạn có điều kiện học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và kĩ năng làm nghề.

Giảng dạy đi kèm phát triển các kĩ năng mềm

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm là điều quan trọng không thể thiếu. Nó giúp các bạn sinh viên làm quen và tiếp cận với nghề, với xã hội một cách có hiệu quả. Y- bác sĩ không chỉ là những người “chữa bệnh cứu người” mà còn là người tư vấn, người truyền đạt thông tin, một nhà tâm lý giúp bệnh nhân giải tỏa căng thẳng bệnh tật và có tinh thần lạc quan chữa bệnh. Để làm được tất cả những điều đó, người học Y Dược cần phải rèn luyện kĩ năng giao tiếp, lắng nghe và nắm bắt tâm lý trước khi đưa ra những liệu pháp dành cho bệnh nhân.

cao-dang-duoc-ha-noi-01

Muốn có kĩ năng thì các bạn cần phải được rèn luyện. Ngoài những kiến thức chuyên ngành khô khan, giảng viên cần kết hợp vào chương trình đào tạo nhiều buổi học rèn luyện về kĩ năng giúp các bạn sinh viên tự tin và cảm thấy yêu nghề hơn.

Có sự kết nối với các bệnh viện, nhà thuốc, doanh nghiệp

Yếu tố địa điểm thực tập của các bạn sinh viên Y Dược cũng là yếu tố quan trọng. Một trường Y Dược đào tạo lý thuyết tốt đến đâu mà không có sự kết nối, hợp tác với các bệnh viện, nhà thuốc hay doanh nghiệp dược phẩm ( đối với ngành Dược) thì sinh viên ra trường cũng không thể làm nghề được. Môi trường thực tập tốt sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều Y bác sĩ giỏi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Cao đẳng Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội là nơi đào tạo chất lượng và uy tín. Khoa Y Dược của nhà trường có sự liên kết chặt chẽ với các bệnh viện và nhà thuốc giúp các bạn sinh viên học hỏi để nâng cao cơ hội việc làm sau khi ra trường. Thí sinh có nguyện vọng đăng kí học có thể truy cập trang web: của trường để đăng kí trực tuyến và được hỗ trợ làm hồ sơ trực tiếp.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh