Tốt nghiệp trung cấp có học được VB2 Cao đẳng Dược không?

Bạn Phương ở Đông Anh, hỏi: “Em chào thấy cô! Em tốt nghiệp trung cấp kế toán bây giờ em muốn đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng Dược có được không ạ? Điều kiện để học văn bằng 2 cao đẳng Dược như thế nào?”

Chào bạn Phương! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến trường Cao đẳng Y Dược . Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Tốt nghiệp trung cấp có học được văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Theo quy chế tuyển sinh văn bằng 2 và liên thông mới nhất của trường Cao đẳng Y Dược chỉ cần bạn có bằng trung cấp là đủ điều kiện xét tuyển vào học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vì vậy với trường hợp của bạn Phương bạn đã tốt nghiệp trung cấp kế toán nên bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xét tuyển cao đẳng Dược .

Hiện tại trường Cao đẳng Y Dược sắp khai giảng lớp vào tháng 1/2018 nên bạn Phương sắp xếp thời gian sớm nhất lên trường để Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học nhé.

Vì hầu hết các bạn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là những người đang đi làm nên nhà trường có 2 khung giờ lựa chọn cho các bạn học văn bằng 2 là: Lớp học vào các buổi tối trong tuần và lớp học vào cuối tuần (thứ 7, chủ nhật). Bạn Phương xem xét lựa chọn lớp học phù hợp với thời gian của mình nhất nhé.

Trung cấp kế toán có học được văn bằng 2 cao đẳng Dược không

Điều kiện để học văn bằng 2 cao đẳng Dược như thế nào?

Nhà trường tổ chức xét tuyển hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho đối tượng thí sinh sau:

• Đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ,… không thuộc khối Y Dược.
  • Đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ,… thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

Thời gian học và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Đối với các học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ được Cấp bằng Cao đẳng Chính quy

Thời gian đào tạo của hệ văn bằng 2 cao đăng dược được chia ra 2 nhóm như sau:

Đối với đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ,… không thuộc khối Y Dược thời gian học: 2 năm

Đối với đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ,… thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe thời gian học: 1.5 năm

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

• Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và xin dấu công chứng của địa phương
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học photo, công chứng
  • Bảng điểm trung cấp, cao đẳng hoặc đại học photo, công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo, công chứng
  • Chứng minh nhân dân photo, công chứng
  • 4 ảnh 3*4