DMCA.com Protection Status

Ưu điểm khiến trường Cao đẳng thu hút thí sinh học Dược

Những năm gần đây, Trường Cao đẳng  Dược Hà Nội đang là sự lựa chọn của đông đảo các bạn thí sinh khi đăng ký xét tuyển cao đẳng dược.

Các bạn hãy tìm hiểu cùng chúng tôi về những ưu  điểm khiến trường Cao đẳng dược hà nội lại trở nên thu hút như vậy?

Cơ hội việc làm và thu nhập cao   

Hiện nay thất nghiệp đang là vấn nạn của xã hội , chính vì thế ai cũng mong muốn mình học một ngành nghề nào đó để khi ra trường cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ rộng mở. Ở thế giới cũng như tại Việt nam nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược…là rất lớn và không ngừng tăng. Ngành y dược thì có nhiều cấp độ đào tạo, tuy nhiên để được vào các trường đại học y dược là không phải dễ, bạn phải có học lực từ giỏi trở lên. Nhưng vì bạn quá đam mê và thực sự muốn học ngành này mà học lực của bạn không quá nổi trội thì việc bạn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp, cao đẳng dược là một lựa chọn rất hợp lý và sáng suốt.

 

dang ky ho so cao dang duoc

Thí sinh đăng ký hồ sơ vào cao đẳng dược

Khác với một số ngành về kinh tế, về kỹ thuật… trường đào tạo nghề dược ở nước ta là không nhiều, chỉ tiêu đào tạo lại ít nên khi học ngành dược bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh qúa gắt gao. Bên cạnh bạn sẽ dễ dàng xin việc thì thu nhập trung bình của dược sĩ cũng có thể khiến bạn thấy hài lòng.Bạn có thể làm ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thêm thu nhập hoặc bạn có thể tự mở cho mình một hiệu thuốc tại nhà. Tuy nhiên nghề nào cũng vậy cơ hội việc làm hay mức thu nhập cao hay thấp còn phải phụ thuộc vào trình độ, năng lực của mỗi người.

Bạn có nhiều cơ hội để khẳng định chính mình

Học dược, công việc sau này của bạn là khám, cứu chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.những căn bệnh mà bệnh nhân mắc phải đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Ở Việt nam cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế vì thế nghề dược luôn là khoảng trống cần khai thác đồng thời cũng là cơ hội tiềm ẩn để bạn phát huy khẳng định khả năng, tâm huyết của mình.

Là công việc nhẹ nhàng nhưng rất quan trọng đầy ý nghĩa

Nếu bạn là nữ theo đuổi ngành y dược bạn sẽ khám phá ra những ưu điểm riêng với nghề, đây là công việc được xem là tao nhã, nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ. Tất nhiên nếu bạn là nam theo đuổi nghề dược thì cũng sẽ giúp bạn tạo dựng được tính cách chín chắn và tinh tế.

Như vậy, học cao đẳng dược ở đâu là một câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm sau khi biết được ưu điểm của ngành dược. Có rất nhiều trường đào tạo ngành này, nên việc lựa chọn được một địa điểm học tốt, chất lượng là một điều cần cân nhắc kỹ. Quan trọng hơn tất cả khi học ngành dược đó là tấm lòng của các dược sỹ tương lai, đúng theo như câu “Lương y như từ mẫu”!

tu-van-tuyen-sinh