DMCA.com Protection Status

Virus Zika những hậu quả nặng nề.

Khi phát hiện loại virus Zika các nhà khoa học đã dự đoán khi các bà mẹ bị nhiễm loại virus này con của họ có thể bị khuyết tật teo não. Theo thông tin mới nhất cho biết các nhà khoa học đã khẳng định virus Zika gây ra hậu quả bị teo não ở trẻ nhỏ được sinh ra khi các bà Mẹ bị nhiễm bệnh trong quá trình mang thai.
“Đại dịch Zika” giám đốc CDC Tom Friden cho biết “nghiên cứu gần đây cho thấy hàng trăm gia đình trong khu vực Uganda ổ dịch virus Zika đã được xác nhận con của họ đều bị dị tật teo não và đầu nhỏ rất nghêm trọng”.
Virus Zika lây lan chủ yếu qua đường muỗi đốt, loài muỗi gây ra sự lây lan này có tên Aedes. Việc tiêu diệt ấu trùng muỗi nhằm giảm thiệu nguy cơ dịch bệnh bùng phát là việc hết sức quan trọng trong lúc này.

>>Thông báo xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng theo hình thức Online

>>học cao đẳng dược ở đâu tốt

 

zika virus

Hãy nâng cao ý thức phòng bệnh.

Mặc dù đã có bằng chứng về sự nguy hiểm của virus Zika nhưng các nhà khoa học khuyên mọi người nên tự mình phòng chống và tiêu diệt nguyên nhân lây nhiễm của dịch bệnh chứ không nên quá quan tâm vào hậu quả của loại virus Zika trong lúc này.
Phòng chống virus Zika:
– Thả màn và kiểm tra thật kĩ trước khi đi ngủ.
– Vệ sinh tảy uế những nơi muỗi thường trú ẩn.
– Phối hợp thực hiện các cơ quan y tế trong việc phòng chống dịch bệnh.
– Khi bị sốt bất thường đến ngay cơ quan y tế để kiểm tra.
– Không đi du lịch tới các khu vực các nước đã bùng phát dịch.
Vì sự nguy hiểm của loại dịch bệnh này. Tất cả chúng ta hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức nhằm bảo vệ chính bản thân, gia đình cũng như toàn nhân loại.

tu-van-tuyen-sinh