DMCA.com Protection Status

Y học và những phát minh vĩ đại trong điều trị bệnh nguy hiểm

Bệnh tật ở con người diễn ra ngày càng phức tạp. Để khắc phục và điều trị, ngành Y học đã có những phát minh vĩ đại trong việc điều trị bệnh. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người.

Cùng với sự phát triển của xã hội là các vấn đề về môi trường, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Nhằm cải thiện sức khỏe giúp con người vượt qua được bệnh tật, sống lâu hơn, nền Y học đã không ngừng cải thiện và phát triển, phát minh ra các công nghệ tiên tiến để điều trị những căn bệnh nan y, nguy hiểm như ung thư, HIV/AIDS…

Bài viết này, Cao đẳng Y trường Cao đẳng  Dược Hà Nội sẽ giới thiệu cho các bạn một vài phát minh về Y học.

Phát minh chỉnh sửa tế bào bạch cầu tiêu diệt tế bào ung thư não

Mục đích của việc chỉnh sửa tế bào bạch cầu là nhằm biến chúng thành những chiến binh tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể người và dựa vào những tế bào này để cấy ngược vào não bộ của người bệnh để chữa bệnh.

y-hoc-va-nhung-phat-minh-vi-dai

Mặ dù phát minh này mới đang ở bước thử nghiệm, nhưng bước đầu nó đã có những thành công nhất định. Minh chứng là việc phát minh chỉnh sửa tế bào bạch cầu tiêu diệt tế bào ung thư đã chữa bệnh thành công cho một bệnh nhân 50 tuổi ở Seattle. Với thành công đó, chúng ta có thể tin tưởng rằng phát minh này sẽ được áp dụng để điều trị cho các bệnh nhân ung thư di căn trong tương lai.

Phát minh thiết bị chẩn đoán bệnh qua hơi thở

Phát minh thiết bị chẩn đoán bệnh qua hơi thở dựa vào sự nhận biết các hợp chất hữu cơ , bay hơi qua hơi thở người để chẩn đoán bệnh. Dựa vào đó, Y học đã phát minh ra thiết bị Na- Nose có khả năng chẩn đoán chính xác 17 căn bệnh thường xảy ra ở con người mà chỉ thông qua hơi thở của người bệnh.

Phát minh mực xăm dùng trong giải phẫu

Phát minh mực xăm dùng trong giải phẫu được coi là cứu cánh vĩ đại cho bệnh nhân. Loại mực xăm được phát minh này sẽ không gây ra sưng, phồng hay đau đớn cho người bệnh, nó sẽ dùng ánh sáng đặc biệt để phân định ranh giới sinh thiết tế bào chẩn đoán bệnh và phẫu thuật điều trị.

Tia laser và vi khuẩn đại dương tiêu diệt tế bào ung thư tiền liệt tuyến

Phát minh ra tia laser và vi khuẩn đại dương tiêu diệt ung thư tiền liệt tuyến là phát minh mới. Nó được trông đợi nhiều nhất và mang lại hi vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh.

y-hoc-va-nhung-phat-minh-vi-dai-2

Liệu pháp VTP (photodynamic nhắm đích mạch máu), tiêm thuốc nhạy cảm với ánh sáng vào máu người bệnh rồi dùng tia laser để kích hoạt thuốc diệt tế bào ung thư.

Cơ hội cho những người đam mê ngành Y

Thực tế cho thấy, ngành Y luôn là ngành HOT, thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học bởi nhu cầu nguồn nhân lực của ngành đang thiếu hụt.

Để thực hiện ước mơ Y Dược của mình, thì ngoài cánh cửa đại học khó khăn thì các bạn trẻ có thể nộp hồ sơ xét tuyển trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội. Tại đây, bạn được đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Y Dược, sau khi ra trường các bạn được Bộ GD cấp bằng cao đẳng chính quy. Đó là nền tảng vững chắc giúp các bạn tìm được một công việc ổn định, mang đậm tính nhân văn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh