Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sinh viên học Cao đẳng Y Dược

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

>> Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Y Dược là ngành đặc biệt hơn so với những ngành khác. Bởi nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên sinh viên theo học ngành Y Dược cũng sẽ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để theo học ngành này.

Ở bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh khoa Y Dược- trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ tư vấn cho các bạn những kiến thức cần thiết để có tâm lý sẵn sàng trước khi theo học Cao đẳng Y Dược.

Theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội giờ đây đã không còn quá xa vời đối với các bạn học sinh bởi điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh không bị áp lực quá nhiều về điểm số. Cao đẳng Y Dược Hà Nội trở thành lựa chọn lý tưởng và uy tín của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nhưng trước khi bước vào học, các bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để có thể thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới.

Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội là quá trình xuyên suốt

Học Y Dược là một quá trình “ học đi đôi với hành” . Sinh viên theo học ngành Y Dược ngoài các giờ học những kiến thức hàn lâm lý thuyết ra thì còn phải bắt tay vào thực hành. Bởi ngành Y Dược có nhiều môn cần phải đào tạo lý thuyết song song với thực hành như: Giải phẫu sinh lý, mô học, vi sinh học, sinh hóa, sinh lý học, dược lý học, sinh lý bệnh học, giải phẫu bệnh học, lý sinh y học…

chuan-bi-tam-ly-san-sang-cho-sinh-vien-hoc-y-duoc

Quá trình đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành là quá trình đào tạo xuyên suốt, không nên ngắt quãng. Vì chỉ cần ngắt quãng một thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận kiến thức của sinh viên. Hơn nữa, những dụng cụ, thiết bị và hóa chất thí nghiệm của ngành Y Dược rất đắt và tốn kém chi phí nên nếu ngắt quãng việc thực hành của sinh viên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các dụng cụ thực hành.

Học Cao đẳng Y Dược cần gắn liền bản thân với bệnh nhân

Kiến thức lý thuyết thôi chưa đủ để cho các bạn sinh viên Y Dược ra trường thành nghề. Ngoài các giờ học lý thuyết thì việc dành thời gian của bản thân mình tại các bệnh viện hay các nhà thuốc là điều vô cùng quan trọng. Đó là những nơi vô cùng hữu ích giúp các bạn nắm bắt thực tế, nâng cao tay nghề và rèn luyện kĩ năng chuyên môn của bản thân.

chuan-bi-tam-ly-san-sang-cho-sinh-vien-hoc-y-duoc-01

Bệnh viện, nhà thuốc hay các cơ sở y tế là nơi có đầy đủ các kiến thức chuyên môn và các kĩ năng cần thiết. Việc tiếp xúc nhiều với các bệnh nhân, tìm hiểu về bệnh tật và tâm lý của họ giúp ích không nhỏ cho các bạn sinh viên. Đó là những kiến thức bổ ích nhất giúp các bạn học hỏi và hành nghề.

Học Cao đẳng Y Dược cần có một sức khỏe tốt, ổn định

Chính bởi thời gian học tập và thực hành nhiều nên ngành Y Dược đòi hỏi ở các bạn sinh viên cần có một sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và tỉnh táo để làm việc.

Ở năm đầu, các bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc học tập và hoàn thành các môn chung như: Thể dục, tiếng anh, nguyên lý Mac- LêNin… nên bạn vẫn có thể có thời gian nghỉ ngơi hay dành thời gian cho bạn bè. Nhưng từ năm 2 trờ đi, các bạn sẽ bắt đầu học các môn chuyên ngành, cùng với đó là các giờ thực hành và đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc. Đi thực tập, các bạn sẽ phải trực ca đêm hay làm việc với công suất cao nên các bạn sinh viên Y Dược cần chuẩn bị cho minh sức khỏe tốt để làm việc và học tập.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

NGÀNH Y DƯỢC là ngành nghề có THU NHẬP CAO là một công việc khá tốt, ổn định, có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi vậy mới có câu “nhất y- nhì dược, tạm được bách khoa”. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng NHÓM NGÀNH Y - DƯỢC  luôn nằm trong danh sách các NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC SINH VIÊN LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT. Dân số nước ta hiện nay có trên 90 triệu người, mà tỷ lệ dược sĩ của nước ta chỉ mới đạt khoảng 1,76/10.000 triệu dân (theo thống kế kê của cục quản lý dược), đây là một con số rất thấp so với các nước đang phát triển.
Trong đó đại đa phần dược sĩ đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy nhu cầu NHÂN LỰC NGÀNH Y – DƯỢC còn THIẾU RẤT NHIỀU, đặc biệt là DƯỢC SĨ Và ĐIỀU DƯỠNG ở trình độ cao đẳng chính quy.
Nếu yêu thích ngành y – dược và để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai. Thì ngay hôm nay, các bạn thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN học hệ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY khoa y – dược Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội (mã trường: HTT) :
* Cao đẳng dược (mã ngành: 6720401)
* Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Hà Nội:
+ Tốt nghiệp THPT, bổ túc.
+ Điểm TB năm lớp 12 đạt 5.0 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
+ Sáng từ 7h tới 11h30.
+ Chiều từ 1h -> 18h.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược
Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )
Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com
tu-van-tuyen-sinh