Cần chuẩn bị gì khi học cao đẳng Dược

Để theo học được ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược các bạn cần phải tìm hiểu về ngành dược học. Học dược học những gì? Cần có những tố chất gì để theo học được ngành dược? Dưới đây là một số thông tin về ngành dược cho các bạn thí sinh tìm hiểu.

Học dược khó không?

Học dươc không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong Nghề Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng.

Học dược thi khối nào?

Ngành Dược tại một số trường Đại học Y Dược đều thi khối A hoặc B. Các trường cao đẳng đa số xét tuyển đầu vào theo học bạ THPT như Cao đẳng Y Dược, cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo ngành Dược học

Để biết được ngành Dược học có khó không thì các bạn có thể tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành

Học ngành Dược

Những tố chất phù hợp với ngành Dược học

Để có thể học tập, rèn luyện và theo đuổi đam mê làm việc trong ngành Dược học, ngoài năng lực chuyên môn thì những tốt chất dưới đây cũng là điều kiện để bạn thành công hơn nữa trong nghề Dược. Đó là:

• Cần có trí tuệ;
  • Đức tính chăm chỉ, cần cù;
  • Đức tính hy sinh;
  • Bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp;
  • Ham đọc sách và thích khám phá;
  • Có đầu óc kinh doanh;
  • Giỏi ngoại ngữ;
  • Có đam mê và tình yêu với nghề;
  • Có khả năng học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học;
  • Có khả năng tự nghiên cứu;
  • Nắm vững kiến thức chuyên môn;
  • Có kỹ năng tư vấn điều trị, dùng thuốc cho bệnh nhân tốt.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nên lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng nhất? Cao đẳng Y Dược là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng nhất hiện nay. Tại nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành một cách cặn kẽ, chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự là những người yêu thích ngành Dược và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược.

Sinh viên cao đẳng dược chăm chỉ học hành

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2021 như sau:

Nếu các bạn muốn đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

• Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • 6 ảnh 3×4
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2020. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước.
  • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2023 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

• 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Địa chỉ nộp hồ sơ

Cao đẳng Y Dược

Điện thoại: 0972.938.849 ||