Xét tuyển bằng điểm học bạ lớp 12 tăng cơ hội trúng tuyển

1.Xét học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm trung bình lớp 12 để xét tuyển. Phương thức này mới, tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn với các học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt rộng đường bước vào cánh cửa cao đẳng, đại học với ngành mình yêu thích.

Hiện nay, xét học bạ không còn là phương thức xa lạ với nhiều trường  trên cả nước. Phương thức này có nhiều ưu điểm như:

  • Giảm áp lực thi cử:Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc THPT. Khi đối diện với kỳ thi THPT quốc gia, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Lúc này, bạn còn có sử dụng phương thức xét học bạ. Với phương thức xét học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào Trường CĐ Y Dược Cộng Đồng bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.
  • Tăng cơ hội trúng tuyển ĐH:Hiện nay, Trường CĐ Y Dược Cộng Đồng sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì vậy, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào ĐH. Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.
  • Có cơ hội nhận được học bổng nếu học bạ “đẹp”: Điểm học bạ “đẹp” còn giúp thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị, điều này sẽ giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.
  • Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản với thời gian xét tuyển linh động theo các đợt tuyển sinh do trường quy định.

2. Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ như thế nào?

Trường CĐ Y Dược Cộng Đồng xét tuyển khôi ngành Y Dược (Dược, Điều dưỡng) theo điểm TBM cả năm lớp 12.

Quá trình xét tuyển sẽ lấy điểm từ trên xuống cho đến khi hết chỉ tiêu.

Trường ưu tiên xét tuyển đối với các em học sinh nộp hồ sơ sớm và các em đạt học lực giỏi.

3. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ khá đơn giản, dễ dàng không phức tạp như xét tuyển nguyện vọng. Các em đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản sau:

  1. Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)
  2. Bản photo học bạ công chứng
  3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)
  4. Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)
  5. 04 ảnh 3×4
  6. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Thí sinh thi tốt nghiệp năm 2023 có thể bổ sung bản photo học bạ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau khi thi tốt nghiệp.

Các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện hoặc đến trực tiếp các địa điểm nhận hồ sơ của trường.

Cao đẳng Y Dược đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15/03/2022. Các bạn học sinh có nguyện vọng học ngành Y Dược nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để được xét tuyển sớm nhất.

tu-van-tuyen-sinh