5 lời khuyên cho sinh viên ngành Dược

🍀 Luôn chăm chỉ và chịu khó trau dồi kiến thức
Các bạn sinh viên ngành Dược sẽ phải ghi nhớ rất nhiều về tên thuốc, loại thuốc và công dụng của từng loại thuốc. Do đó, việc chăm chỉ học tập, chịu khó tìm kiếm kiến thức để trau dồi là điều rất cần thiết đối với các bạn sinh viên ngành Y Dược nếu muốn trở thành một người có chuyên môn tốt.

🍀 Có định hướng rõ ràng
Việc xác định luôn hướng đi từ ban đầu sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng đạt được mục tiêu để ra. Nếu không có định hướng cho tương lai thì việc bị rơi vào trạng thái mông lung, không có định hướng là điều rất dễ xảy ra. Điều này sẽ khiến cho cơ hội phát triển và cơ hội thành công bị mất đi.

🍀 Cập nhật những kiến thức khoa học mới
Đây là lời khuyên và cũng là kinh nghiệm cho sinh viên khi học ngành Dược bởi vì nếu không có định hướng nghiên cứu, không chịu khó học hỏi các công nghệ mới theo xu hướng phát triển hiện đại của nền Y học thì bạn sẽ trở nên “lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và không thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

🍀 Phát triển khả năng ngoại ngữ
Với sinh viên ngành Dược, nếu không có khả năng ngoại ngữ thì việc đọc và ghi nhớ những tên thuốc hay thành phần của bất cứ loại thuốc nào sẽ là một bất lợi lớn, cản trở sự phát triển của các bạn sinh viên Dược.

🍀 Trang bị kiến thức về hóa học
Việc giỏi môn Hóa học và các kiến thức về Hóa học bạn tích lũy từ thời THPT cũng là một lợi thế tuyệt vời vì khi theo học ngành này bạn sẽ tiếp cận với một chuỗi dài các công thức hóa học. Những công thức hóa học này chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc màu sắc có đầy phép nhiệm màu trong việc chữa lành bệnh tật cho con người. kiến thức này sẽ có trong các môn học như Hóa Dược, Dược lý, Hoá học Hữu cơ, Bào chế Thuốc…

🍀 Và điều quan trọng nhất không thể thiếu đối với những người Dược sĩ đó là phải rèn luyện cái tâm, phát huy cái phẩm chất đạo đức tốt, luôn làm việc bằng cả trái tim thì mới dành được sự yêu mến từ người bệnh và đạt được những thành công với nghề.

NGÀNH DƯỢC – NGÀNH “VÀNG” TRONG THỜI ĐẠI 4.0

🍀 Khi chất lượng đời sống đi lên, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng theo đó mà ngày một tăng cao. Chính vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực Dược sĩ đang có chiều hướng ngày một gia tăng; trở thành ngành học vàng của thời đại.

💊 Cách cửa việc làm rộng mở với ngành Dược
Đứng trước sự phát triển của nền công nghiệp 4.0; nhiều ngành nghề rơi vào tình trạng lao đao và đứng trước bờ vực phá sản thì trong lúc đó ngành Dược vẫn được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng; với những cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai gần.
Vì vậy, việc trở thành một Dược sĩ không chỉ là một việc giúp người mà đó còn là hướng đi đúng đắn cho nhiều bản thân.

💊 Mức lương của người Dược sĩ rất cao
Với những sinh viên học Dược; khi vừa ra trường họ đã có thể kiếm ngay cho mình một công việc tốt với mức lương khởi điểm từ 6 đến 8 triệu; chẳng hạn như: trình dược viên, dược sĩ quản lý thuốc, dược sĩ nhà thuốc, giáo viên Dược, người tham gia vào quá trình kiểm nghiệm thuốc,… Và mức lương ngày sẽ tăng tỉ lệ thuận với trình độ xuất sắc hoặc kinh nghiệm hoạt động trong nghề của người Dược sĩ.

💊 Có thể tự kinh doanh
Khi bản thân người Dược sĩ cảm thấy không thích sự gò bó của môi trường làm việc bệnh viện hay các nhà thuốc tư nhân, người Dược sĩ hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc độc lập nếu có đủ điều kiện.
Hiện nay, vẫn có rất nhiều nhà thuốc độc lập đã và đang phát triển rất mạnh bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt từ những nhà thuốc hoạt động theo chuỗi. Không dừng lại ở đó, việc kinh doanh thuốc cũng là hình thức kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận cho người làm.
CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG! Nơi chắp cánh tương lai.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Ngành Dược, Điều Dưỡng gồm các giấy tờ sau:

  – 01 Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (bộ hồ sơ học sinh, sinh viên)

  – 01 bản sao công chứng học bạ THPT (bổ túc THPT)

 – 01 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng)

  – 01 bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân)

  – 01 Bản sao Giấy khai sinh

  – 04 ảnh 3×4 (ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau)

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ THPT:

– Cách 1 : Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường:

– Cách 2 : Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện: Văn phòng tuyển sinh y dược ,

– Cách 3 : Thí sinh có thể đăng kí trực tuyến tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

tu-van-tuyen-sinh