Học cao đẳng Điều Dưỡng tại trường có cơ hội đi làm việc tại Nhật, Đức

Hiện tại nhà trường hợp tác với Công Ty XKLĐ nên những sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại trường sẽ có cơ hội đi làm tại Đức hoặc Nhật Bản.

Lựa chọn đi du học Đức

Nhà trường sẽ bảo lãnh sinh viên điều dưỡng đi du học Đức từ A – Z: cho sinh viên vay vốn ban đầu, hỗ trợ học tiếng Đức trong quá trình học tại trường, Sang Đức vừa học vừa làm với mức lương ban đầu là 1500 Euro. Như vậy các bạn sinh viên điều dưỡng có cơ hội đi Đức không mất chi phí ban đầu.

Mức lương điều dưỡng ở Đức như thế nào?

Mức lương điều dưỡng ở Đức không có xác định cụ thể vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chính sách chi trả lương dựa trên quy định của cơ sở y tế, vị trí và năng lực làm việc của nhân viên điều dưỡng, tiền phụ cấp tăng ca làm thêm giờ,…

Thông thường, ở những bang khác nhau cũng sẽ có sự phân chia riêng về mức chi trả lương cho điều dưỡng viên. Theo số liệu ghi nhận về mức lương ngành điều dưỡng vào năm 2020 tại Đức. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 2500- 3000 euro/1 tháng, tương đương khoảng 62.000.000- 75.000.000 VNĐ/ 1 tháng.

Lựa chọn đi làm tại Nhật Bản

Trong thời gian theo học cao đẳng điều dưỡng tại trường các bạn có cơ hội học miễn phí tiếng Nhật. Nhà trường hỗ trợ làm thủ tục cho sinh viên có nhu cầu đi du học điều dưỡng tại Nhật.

Vị trí tuyển chọn điều dưỡng viên, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản

+ Điều dưỡng viên Nhật Bản: thời gian tạm trú tại Nhật là 03 năm. Thời gian gia hạn mỗi năm một lần. Để làm việc dài hạn tại Nhật, điều dưỡng viên cần phải thi đỗ kỳ thi “Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia” tại Nhật Bản.

+ Hộ lý Nhật Bản: thời gian tạm trú tại Nhật là 4 năm. Thời gian gia hạn mỗi năm một lần. Để có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản, hộ lý phải thi đỗ kỳ thi “Chứng chỉ hộ lý quốc gia” tại Nhật Bản.

Thực tế, lương điều dưỡng ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Tại Nhật Bản, mức lương của lao động người nước ngoài tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thông thường, thu nhập của điều dưỡng viên sang Nhật làm việc khoảng 150.000 yên đến 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 31 triệu 900 đến 36 triệu vnđ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 23 tháng 3 năm 2023). Ngoài ra, nếu điều dưỡng viên có thành tích tốt trong công việc thì sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp. Điều này giúp cho mức thu nhập thực lĩnh của điều dưỡng viên cao hơn khá nhiều.

Nếu điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì sẽ có cơ hội làm công việc điều dưỡng lâu dài tại Nhật với mức thu nhập lên tới 50 triệu  – 60 triệu vnđ/tháng. Đây là mức lương mà nhiều điều dưỡng viên Việt Nam mong muốn. Tuy nhiên, để có thể thi đỗ kỳ thi này và gắn bó lâu dài với công việc điều dưỡng ở Nhật. Đòi hỏi điều dưỡng viên Việt Nam phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc việc tốt. Ngoài ra, phải có năng lực tiếng Nhật tốt và có “tâm” với nghề.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC :

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng gồm các giấy tờ sau:

  – 01 Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (bộ hồ sơ học sinh, sinh viên)

  – 01 bản sao công chứng học bạ THPT (bổ túc THPT)

 – 01 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng)

  – 01 bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân)

  – 01 Bản sao Giấy khai sinh

  – 04 ảnh 3×4 (ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau)

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ THPT:

– Cách 1 : Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường: 

– Cách 2 : Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện: Văn phòng tuyển sinh y dược ,

– Cách 3 : Thí sinh có thể đăng kí trực tuyến tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

tu-van-tuyen-sinh