Đăng ký học cao đẳng điều dưỡng năm 2023 ở đâu?

Bạn Thanh Mai ở Hòa Bình gửi câu hỏi về VPQLHSSV của trường Cao đẳng Y Dược như sau: “Bố mẹ em muốn em theo học cao đẳng điều dưỡng nhưng em không biết nên chọn học cao đẳng điều dưỡng ở đâu thì tốt ạ? Em tìm hiểu trên mạng có rất nhiều thông tin mà không biết thực hư như thế nào. Nhà trường giải đáp giúp em.”

Trả lời

Cảm ơn bạn Mai đã gửi câu hỏi về cho VPQLHSSV trường Cao đẳng Y Dược. Thời gian đầu năm 2020 dịch bệnh hoành hành (corona COVID-19, …) nên rất nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình theo học ngành điều dưỡng. Nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như bạn Mai. Dưới đây nhà trường xin phép giải đáp thắc mắc của các bạn luôn:

Vấn đề lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ở đâu luôn là chủ đề nóng nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh và các phụ huynh, nhất là trong thời điểm Bộ GD vừa công bố kết quả thi THPT thì vấn đề này lại càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Học Cao đẳng điều dưỡng ở đâu

 

Đầu tiên bạn cần phải biết nghề Điều Dưỡng là gì? Làm việc tại đâu? 

 • Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu điều trị đến khi phục hồi, đảm bảo tối thiểu hóa nguy cơ sang thương của bệnh nhân do trị liệu, chăm sóc không đúng cách.
 • Người làm nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên, một ngành nghề đặc thù và độc lập với y tá hay bác sĩ. Có rất nhiều lĩnh vực trong điều dưỡng như điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa nặng…
 • Công việc của điều dưỡng viên không chỉ chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân suốt quá trình điều trị, phục hồi mà còn truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân với bác sĩ, đồng thời, thông qua các hình thức khác nhau, tư vấn “xoa dịu” nỗi đau cho bệnh nhân cả thể xác lẫn tinh thần.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng ra trường bạn có thể làm việc tại: bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám hoặc tổ chức, công ty chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Khi làm việc tại các bện viện thì ngành Điều dưỡng được phân chia như sau: Điều Dưỡng cộng đồng, Điều Dưỡng truyền nhiễm, Điều Dưỡng chuyên khoa, Điều Dưỡng sản khoa, Điều Dưỡng nhi, Điều Dưỡng nội khoa, Điều Dưỡng ngoại khoa… Công việc của Điều Dưỡng là cùng phối hợp với bác sĩ, y sĩ chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị đến khi ra viện.

Tiêu chí đánh giá chọn trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng Uy Tín

Ngành Điều dưỡng trong những năm trở lại đây được xem là một trong những ngành HOT được nhiều thí sinh lựa chọn. Để lựa chọn địa chỉ nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu Hà Nội năm 2023 các thí sinh nên dựa trên những tiêu chí như sau:

 • Đánh giá về lịch sử hoạt động của trường đào tạo;
 • Tìm hiểu về những ngành nghề đào tạo cũng như mô hình đào tạo chính của nhà trường;
 • Tham khảo về mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng giữa các trường Y Dược khác nhau xem mức chênh lệch như thế nào?
 • Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển trong những năm trở lại đây. Đồng thời, tham khảo về cơ hội lựa chọn việc làm của các sinh viên sau khi theo học tại trường; 

Đây là nhựng tiêu chí cơ bản nhất các thí sinh cần quan tâm đến khi mong muốn lựa chọn được trường đào tạo để theo học ngành Điều dưỡng. Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu thêm những thông tin tuyển sinh cũng như về điều kiện xét tuyển để biết được thêm những thông tin tạo điều kiện thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ.

Quy chế tuyển sinh năm 2020

Địa chỉ học Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nên lựa chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu uy tín, chất lượng nhất? Cao đẳng Y Dược là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều Dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Tại nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành một cách cặn kẽ, chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự là những người yêu thích ngành Điều dưỡng và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2021 như sau:

Nếu các bạn muốn đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
 • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • 6 ảnh 3×4
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2020. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước.
 • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2023 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

 • 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
 • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Theo như kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã học tại trường thì các bạn thí sinh nên chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT thủ tục đơn giản và nhanh chóng được xét tuyển hơn. Đặc biệt là các bạn đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước (không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 vẫn có thể xét tuyển).

Địa chỉ nộp hồ sơ

Cao đẳng Y Dược

Điện thoại: 0972.938.849 ||

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới

tu-van-tuyen-sinh