4 điều cần cho thí sinh đi thi

Các sĩ tử khi đi thi cần chuẩn bị cho bản thân vài điều để đạt hiệu quả tốt. 4 điều sau đây sẽ giúp các bạn đi thi thật tốt, đạt kết quả cao.

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội  sẽ chia sẻ cho các bạn học sinh 4 điều cần thiết để các bạn đi thi thật tốt.

Nên tự học trước khi thi

Tự học trước khi đi thi sẽ giúp chúng ta tập trung tâm trí, thời gian để ôn bài, bổ sung những lỗ hổng kiến thức, phát hiện tìm tòi nhiều điều hay, tìm ra phương pháp làm bài khoa học.Tự học giúp bạn ghi nhớ kiến thức từng bài, từng phần một cách dứt điểm, lâu bền, sâu sắc và logic, giúp các bạn thí sinh đi thi làm bài chính xác, ngắn gọn, sáng tạo, đạt điểm cao.

Để tự học có hiệu quả, các bạn cần có thái độ tự học nghiêm túc, có kỷ luật, nỗ lực hoàn thành mọi bài học theo kế hoạch đã đề ra, luôn có tinh thần cầu thị, không tự bằng lòng với kiến thức đã có, biết sắp xếp thời gian hợp lý cho từng ngày, từng môn học, mỗi ngày nên học cả 3 môn thi và dành thời gian nghỉ ngơi, giải trí phù hợp. Đừng lãng phí thời gian tán gẫu và những lo lắng không cần thiết.

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-1

Nên tự học một cách toàn diện, không coi nhẹ bỏ qua nội dung nào, biết đầu tư thích đáng cho vấn đề trọng tâm, tổ chức hợp lý các hành động tự học, phối hợp các phương pháp tự học, đánh giá rút kinh nghiệm sau mỗi buổi học để nhận thức được vấn đề mới tiếp thu, vấn đề rộng hơn, sâu hơn.

Chủ động, tự tin và nghiêm túc khi dự thi

Các bạn học sinh phải chủ động vào vốn kiến thức, không học tủ, học lệch, không làm phao để quay cóp, không trông chờ, ỷ lại vào người khác và càng không nên “ném tiền qua cửa sổ” để chạy chọt để rồi “tiền mất tật mang”.

Để tạo thế chủ động, bình tĩnh, tự tin trong mọi tình huống, thí sinh cần tập trung ôn luyện cho thật tốt, không hoang mang, lo ngại khi gặp thông tin mới lạ, không để tâm vào những đánh giá thiếu cơ sở của người khác về mình, càng không nên tin vào bói toán.

Các bạn không nên quá coi trọng đến việc phải đỗ Đại học  ngay vì thực tế có rất nhiều con đường tiến thân và cũng có rất nhiều cơ hội để học lên cao.

Chuẩn bị chu đáo, an toàn cho thi cử

Thí sinh nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, phương tiện cần thiết trước khi đi thi. Ngoài những giấy tờ, đồ dùng cần thiết như: CMND, giấy báo thi, bút thước, máy tính thì thí sinh cần mang một số vật dụng cần thiết như đồng hồ báo thức, thuốc uống để giữ gìn sức khỏe.

may-tinh-bo-tui-duoc-su-dung-trong-phong-thi-2017

Thí sinh nên thăm dò trước địa điểm thi để bố trí phương tiện, thời gian đi thi cho hợp lý, chủ động gặp thanh niên tình nguyện có mặt ở nhiều địa điểm để được hướng dẫn về nơi ở trọ, đường đi nước bước..

Trong thời gian thi cử, thí sinh cần ăn uống đủ chất, tránh ăn uống linh tinh để đảm bảo an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến kết quả thi.

Có phương pháp làm bài nhanh, chính xác và khoa học

Để bài thi được hoàn thành kịp thời, đáp ứng yêu cầu của đề bài, thí sinh cần tư duy làm bài nhanh, đi thẳng vào vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, dể đảm bảo chất lượng bài thi, thí sinh cần đọc kĩ đề thi, suy xét từng câu, từng ý và dành thời gian làm đề cương với đầy đủ các ý, các bước ra nháp trước khi làm bài.

Bài thi cần trình bày logic, rõ ràng, sạch sẽ, chi tiết nhưng ngắn gọn để đạt điểm cao, chú ý làm bài đầy đủ nhưng có sự sáng tạo, độc đáo để được cộng điểm. Thí sinh giải quyết bài thi từ dễ đến khó, không sốt ruột khi thấy người khác viết nhiều hơn để tránh vội vàng, làm ẩu.

Sau khi làm bài xong, thí sinh nên bình tĩnh xem xét lại toàn bộ bài làm của mình. Thi xong môn nào, thí sinh nên tạm thời lãng quên để tập trung thi các môn thi tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh