Các công việc của dược sĩ sau khi ra trường có thể làm?

Bạn Minh ở Thanh Hóa hỏi: “Em chào thầy cô, em muốn đăng ký học ngành dược của trường mình nhưng mà em chưa biết học dược ra có thể làm những công việc gì ạ? Và cách đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược như thế nào ạ?”

Chào bạn Minh cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Cao đẳng Y Dược cơ sở . Thời gian gần đây nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về ngành dược sĩ và việc tuyển sinh cao đẳng Dược . Sau đây nhà trường xin giải đáp thắc mắc của bạn Minh như sau:

Học ngành dược ra làm những công việc gì?

Sau khi học ngành dược ra các bạn có thể làm những công việc sau: Theo Dược sĩ Thạc sĩ Lê Thanh Sơn – Công Ty TNHH Dược phẩm Benephar thì các công việc của Dược sĩ được chia các nhóm dưới đây:

+ Nhóm một làm việc tại các cơ sở sản xuất (Nghiên cứu, bào chế, làm đăng ký thuốc, theo dõi sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm soát quá trình sản xuất, pha chế, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu…)

+ Nhóm hai: Làm kinh doanh (Mở quầy thuốc, làm tư vấn thuốc, trình dược viên, Maketing dược phẩm, mở công ty dược…)

+ Nhóm ba: Làm việc tại bệnh viện hoặc một số cơ quan nhà nước đặc thù liên quan đến nghành dược (Dược lâm sàng tại các Bệnh viện “tham vần thuốc, theo dõi quá trình dùng thuốc, kiểm soát toa…” Hoặc làm phân phối và quản lý thuốc trong bệnh viện, kiểm nghiệm thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm…)

+ Nhóm bốn : Tham gia quá trình đào tạo (tham gia công tác giảng dạy tại các trường Y Dược, Tham gia đào tạo nhân sự dược tại các công ty, tham gia đào tạo chuẩn hóa nhân viên theo quy trình tại các nhà máy…)

Đối với 4 nhóm kể trên chỉ có việc kinh doanh là cần chứng nhận của cơ quan nhà nước. Theo Luật dược mới có hiệu lực từ 01/01/17 thì như sau:

+ Đối với việc kinh doanh nhà thuốc và doanh nghiệp thì yêu cầu là Dược sĩ đại học và có thời hạn thực hành tối thiểu là hai năm.

+ Đối với Dược sĩ cao đẳng và trung cấp thì chỉ được kinh doanh quầy thuốc (không được phụ trách chuyển môn doanh nghiệp) thời hạn thực hành tối thiểu là 18 tháng

Về thu nhập của sinh viên mới tốt nghiệp thì sẽ tùy vào các nhóm làm việc kể trên và kỹ năng của Dược sĩ mới tốt nghiệp mà có các mức thu nhập khác nhau. Nhưng mặt bằng chung theo tôi sẽ khoảng như sau :

+ Dược sĩ Đại Học có thu nhập sẽ trung bình từ 8 triệu đồng -10 triệu đồng/tháng.

+ Dược sĩ Trung Cấp và Cao Đẳng có thu nhập sẽ trung bình từ 4 triệu đồng 5 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những công việc mà Dược sĩ có thể làm sau khi ra trường.

Tân sinh viên cao đẳng Dược  đi dã ngoại

Tân sinh viên cao đẳng Dược đi dã ngoại

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược

Để đăng ký học dược sĩ cao đẳng Dược bạn Minh và các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ dưới đây:

• Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  • 4 ảnh 2.3 hoặc 3.4.
  • Giấy khai sinh photo công chứng.
  • Giấy chứng minh thư công chứng.
  • 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018.
  • Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Bạn Minh và các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về địa chỉ , .

Ngoài tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy nhà trường còn tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược , văn bằng 2 học ngoài giờ hành chính phù hợp cho những người đi làm.

Thông tin liên hệ:

• Cao đẳng Y Dược
  • Điện thoại: 0972.938.849 ||
  • Website: www.caodangyduochanoi.edu.vn

Ngoài ra các bạn có thể ấn nút đăng ký bên dưới và để lại thông tin chính xác để được nhà trường tư vấn kỹ hơn nhé.