Dự kiến lịch thi và cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

Từ ngày 1-20/4/2019, các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo quy chế Tuyển sinh năm 2019. Theo đó, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2018 và thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra từ ngày 1-20/4/2019. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Các thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ mua và Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học.

Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cẩ nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến

Đại diện Bộ GD&ĐT mới đây đã công bố lịch thi dự kiến Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Theo đó, kỳ thi dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 25 và 26/6. Trong đó, sáng ngày 27/6 là buổi dự phòng.

Trước đó, các thí sinh sẽ tập trung ngày 24/6 để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12.
“Chủ yếu tập trung ở lớp 12, phân lượng của lớp 10 và lớp 11 là rất nhỏ, sử dụng chủ yếu kiến thức liên quan lớp 12 do đó các thí sinh không cần quá lo lắng”, ông Kha lưu ý.
Trước những băn khoăn của học sinh về tỷ lệ câu hỏi khó dễ để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, ông Kha cho hay tỷ lệ trong đề thi sẽ là 60% ở mức dành cho mục tiêu tốt nghiệp, 40% phục vụ cho xét tuyển ĐH, CĐ.

Dự kiến cách tính điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Tỷ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong năm 2019 tăng lên 70% thay vì 50% như trước đây.

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó điểm xét tốt nghiệp sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

diemuutien

Các bạn thí sinh chú ý lịch đăng dự thi và đăng khí môn thi đúng thời gian quy định nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao!