DMCA.com Protection Status

Dược sĩ, điều dưỡng viên – Ngành nghề không thể thiếu

Hiện nay,  ngành dược sĩ & điều dưỡng viên đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng và là một trong những ngành có cơ hội việc làm rất cao.

Nhận thức chưa đầy đủ về tầm quan trọng của dược sĩ, điều dưỡng viên

Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Điều dưỡng viên giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Tại các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, đây là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay.

diem-san-nam-2017-cao-dang-duoc-ha-noi

Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực

Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ông Đào Thành thuộc Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết, hầu hết các bệnh viện đều thiếu điều dưỡng, trung bình mỗi người phải quản lý gần 3 giường bệnh. Do đó, các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân.

Cơ hội việc làm ngành Y Dược

      Đối với sinh viên ngành dược sĩ, điều dưỡng: Sinh viên có thể làm việc tại cơ sở y tế công lập của nhà nước như bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, trạm xá, bệnh viện tư, công ty dược, quầy thuốc…

– Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ làm Điều dưỡng viên, kinh nghiệm lâu năm sẽ được thăng tiến lên điều dưỡng trưởng, sinh viên ngành điều dưỡng còn có cơ hội đi sang Nhật, Mỹ, Canada…

– Sinh viên ngành dược sẽ trở thành các Dược sĩ làm ở các quầy thuốc tại bệnh viện, trung tâm y tế. Làm việc tại các công ty tư nhân: các em có thể làm trình dược viên(OTC) với mức lương hấp dẫn, bán thuốc tại quầy thuốc, mở quầy thuốc riêng , nhân viên nghiên cứu và sản xuất thuốc…Ngành dược nếu các em làm lâu năm và kinh nghiệm ngoài việc mở được quầy thuốc, hiệu thuốc cho riêng mình còn có thể mở công ty về dược chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc.

chuan-dau-ra-cao-dang-dieu-duong-0

Học ngành Y Dược ở đâu là tốt ?

Ngành nghề dược sĩ, điều dưỡng có cơ hội làm việc tốt là thế nhưng để tồn tại bạn cần có năng lực chuyên môn cao. Bạn không những phải tự mình cố gắng rèn luyện, học tập chăm chỉ mà còn cần chọn lựa cho mình một môi trường đào tạo đúng đắn, chất lượng .

Với tôn chỉ: “Giỏi chuyên môn – Giàu y đức – Vì sức khỏe cộng đồng” hằng năm Khoa Y Dược trường Cao đẳng Cao đẳng Dược Hà nội đã đào tạo và cung cấp cho xã hội một đội ngũ những dược sĩ và điều dưỡng viên ưu tú nhất, nhiệt huyết, tận tụy vì nghề thầy thuốc cao quý.

Để có một sự lựa chọn đúng cho hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình, bạn hãy đến với Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược  Hà Nội – 236 Hoàng Quốc Việt để đăng ký học.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Năm học 2019 trường  Cao đẳng  Dược Hà Nội có kế hoạch tuyển sinh các ngành:

1, Ngành Dược

2, Ngành Điều dưỡng

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng  Dược Hà Nội
Có 3 cách để thí sinh nộp hồ sơ như sau:
       *Cách 1:

– Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến.

– Hotline: 0983.713.886 (cô Hà) – 0988.689.166 (thầy Lâm) để được tư vấn cụ thể.

– Địa chỉ: Văn Phòng tuyển sinh Khoa Y Dược, Tầng 3 nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
(Ngay cạnh Đại Học Điện lực)

     * Cách 2:

– Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
Tầng 3 nhà A – số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

    * Cách 3:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

Lưu ý:

– Nhà trường tuyển sinh tất cả các tỉnh/thành phố trên cả nước

– Nguyên tắc xét tuyển lấy điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu

– Sau khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, nhà trường xét tuyển và gửi Giấy báo trúng tuyển tới địa chỉ thí sinh đăng ký, hoặc nhà trường gọi điện thông báo thí sinh trúng tuyển lên làm thủ tục nhập học.

tu-van-tuyen-sinh