Học cao đẳng điều dưỡng có mở được quầy thuốc không?

Bạn Hạnh ở Hà Nam hỏi: “Em chào thầy cô, em tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng có mở được quầy thuốc không ạ? Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?”

Chào bạn Hạnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cao đẳng Y Dược cơ sở . Về vấn đề mở quầy thuốc đang được rất nhiều bạn quan tâm. Sau đây nhà trường xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Quy định về việc người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Về việc mở quầy thuốc thì theo quy định của luật Dược năm 2016 đã quy định rõ về người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở kinh doanh dược như sau:

  • Chủ quầy thuốc tân dược cần phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp dược, hệ đào tạo 24 tháng trở lên và phải có thời gian thực hành thực tế ở các cơ sở sản xuất và kinh doanh dược phẩm hợp pháp trên toàn quốc ít nhất là 2 năm.
  • Chủ đại lý bán và phân phối thuốc của doanh nghiệp phải ít nhất có bằng dược tá hệ đào tạo 12 tháng trở lên, và thời gian thực hành cũng phải đảm bảo ít nhất đủ 2 năm tại các cơ sở kinh doanh và sản xuất dược phẩm hợp pháp trên cả nước.
  • Người quản lý tủ thuốc tại những trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ cấp dược tá trở lên và cũng có thời gian thực hành, thực tế ít nhất là 2 năm tại những cơ sở kinh doanh và sản xuất dược phẩm hợp pháp trên toàn quốc. Vào trường hợp người quản lý tủ quầy thuốc không có trình độ dược tá thì phải có trình độ chuyên môn từ cấp độ y sĩ trở lên đứng tên.
Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược

Vì vậy bạn Hạnh có bằng điều dưỡng nhưng chưa có bằng dược không thể tự đứng chủ mở quầy thuốc được. Nếu bạn muốn mở quầy thuốc có thể học thêm văn bằng 2 cao đẳng Dược tại địa chỉ nhé. Hiện tại ở đây đang có 2 lớp văn bằng 2 dược học vào cuối tuần phù hợp cho các bạn đi làm.

Điều kiện để học văn bằng 2 cao đẳng Dược

Để học văn bằng 2 cao đẳng Dược các bạn cần có 1 bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên tất cả các ngành nghề ngoài ngành dược. Bạn Hạnh có bằng trung cấp điều dưỡng nên hoàn toàn đủ điều kiện để học đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng Dược của trường nhé.

Để đăng ký các bạn làm đầy đủ hồ sơ đến nộp trực tiếp tại , . Hoặc các bạn ở xa có thể gửi hồ sơ chuyển phát nhanh về trường nhé.

Hiện tại nhà trường vừa mới mở lớp văn bằng 2 cao đẳng Dược đợt 2 năm 2018 các bạn quan tâm nhanh tay đăng ký để được đi học vào lớp này luôn nhé. Có thể đây là lớp cuối cùng của năm 2018 nên các bạn nhanh chóng đăng ký nhé.

Hồ sơ văn bằng 2 cao đẳng Dược bao gồm:

Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và xin dấu công chứng của địa phương

Bằng tốt nghiệp văn bằng 1 photo, công chứng

Bảng điểm Trung cấp photo, công chứng

Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo, công chứng

Chứng minh nhân dân photo, công chứng

4 ảnh 3*4

Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Cao đẳng Y Dược
  • Điện thoại: 0972.938.849 ||
  • Website: www.caodangyduochanoi.edu.vn

Ngoài ra các bạn có thể ấn nút đăng ký bên dưới và để lại thông tin chính xác để được nhà trường tư vấn kỹ hơn nhé.

tu-van-tuyen-sinh