Hướng dẫn tra cưu điểm chuẩn đại học năm 2019

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 17h ngày 9-8, các trường nhập mức điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Năm 2019, cả nước vẫn có hai nhóm xét tuyển: phía Bắc (do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì) và phía Nam (do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì). Cả 2 nhóm sẽ cùng lọc ảo bắt đầu từ ngày 6 đến 17 giờ ngày 8-8 với rất nhiều bước. Sau khi có kết quả, 2 nhóm sẽ gửi kết quả về Bộ GD-ĐT và sau 17 giờ ngày 8-8 các trường sẽ xác định mức điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) để công bố.

Quy trình lọc thí sinh ảo được thực hiện đồng bộ sau khi nhập các dữ liệu như điểm thi, ngành hoặc nhóm ngành, chỉ tiêu, điểm sàn xét tuyển, tổ hợp môn, các tiêu chí phụ, nguyện vọng đăng ký…

Điều kiện để xét tuyển cao đẳng điều Dưỡng năm 2018

Theo nhiều chuyên gia, khi các trường xét tuyển theo nhóm, lợi ích rõ ràng nhất của thí sinh là tăng khả năng trúng tuyển. Với các trường ĐH, động tác này sẽ giúp các trường xác định được mức gọi trúng tuyển phù hợp, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 của tất các trường trên toàn quốc qua website cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cách tra cứu đơn giản, thí sinh chỉ cần nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành cũng như tỉnh thành phố tại địa chỉ sau: https://thituyensinh.vn

Ngoài ra, các thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của các trường nộp nguyện vọng xét tuyển. Ví dụ:

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Dược Hà Nội

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN)

Điểm chuẩn ĐH Bách khoa TP HCM

Điểm chuẩn ĐH Y dược TP HCM

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM)

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP HCM

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, thí sinh xác nhận nhập học (nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019) trước 17 giờ ngày 15-8 cho các trường đại học.

Hiện tại trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 vào trường. Nhà trường xét tuyển học bạ THPT, các thí sinh nhanh chóng nộp hồ sơ về trường để kịp thời xét tuyển đợt cuối cùng này nhé.

Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội

ĐT: 0972.938.849 ( ) . 0904.620.983

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh