Làm sao để đạt điểm cao trong kì thi môn Toán THPT quốc gia 2019?

Dân gian xưa có câu: “Khó như Lí, bí như Hóa, băn khoăn như Đại, ngại như Hình”. Học toán quả thật là khó. Vậy làm sao để đạt điểm cao trong kì thi THPT quốc gia năm 2019?

>> học cao đẳng y ở đâu là tốt

>> Điểm chuẩn cao đẳng y dược hà nội 2018

1. Học chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Dạng đề thi thay đổi nhưng sách giáo khoa và chương trình học không thay đổi nên học sinh vẫn cần học chắc kiến thức, đặc biệt là chương trình lớp 12 mới có thể làm được bài. Lời khuyên cho học sinh là hãy hệ thống hóa, ôn tập tuần tự các kiến thức trong phạm vi ra đề, biết cách giải Toán theo phương pháp trắc nghiệm nhanh nhất và học kỹ năng từ căn bản đến nâng cao để ứng phó với kỳ thi trắc nghiệm.

gia sư Toán lớp 12

2. Thay đổi cách học môn Toán

Khác với hình thức thi tự luận, thi Toán trắc nghiệm sẽ không cần quan tâm đến cách trình bày. Nghĩa là dù có mắc những lỗi như thực hiện thiếu bước, không ghi điều kiện hay nhầm lẫn giữa dấu “suy ra” và “khi và chỉ khi”….thì cũng sẽ không bị trừ điểm. Do đó điều học sinh cần làm bây giờ là thay đổi cách học môn Toán (hay còn gọi là tư duy làm bài) từ tỉ mỉ, cẩn thận sang nhanh, ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo tính chính xác. Để làm được như vậy, không còn cách nào khác là phải luyện thật nhiều đề. Với mỗi đề thi, học sinh cần làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi đúng hết các câu với thời gian làm bài ngắn nhất. Hãy cố gắng viết tắt nhiều nhất có thể, chỉ cần đủ để hiểu và lập luận, tính ra đáp số.

Lưu ý là học sinh chỉ nên luyện đề thi Toán trắc nghiệm vì phương pháp và cách giải nhanh Toán trắc nghiệm khác hẳn với đề thi tự luận.

3. Biết cách giải toán bằng máy tính Casio

Máy tính bỏ túi Casio thực sự là một “bảo bối” hữu hiệu hỗ trợ học sinh trong quá trình làm đề thi Toán trắc nghiệm. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách khai thác hết các tính năng trong chiếc máy này, học sinh nên học các tuyệt kĩ sử dụng Casio để chinh phục chiếc máy này một cách toàn diện nhất!

tu-van-tuyen-sinh