Liên thông trường Cao đẳng dược Hà Nội thu hút thí sinh

Hiện nay có rất nhiều trường thông báo tuyển sinh liên thông khối ngành y dược và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Trong đó trường Cao đẳng dược là một trong những trường thu hút nhiều thí sinh.

Trường Cao đẳng dược là một trong những trường chuyên mở các đợt tuyển sinh liên thông cao đẳng dành cho những bạn đã tốt nghiệp trung cấp, không chỉ vậy, nhờ sự thay đổi quy chế thi mà lượng sinh viên theo học trung cấp, cao đẳng ngày càng tăng qua các năm.

truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Giờ học của sinh viên Cao Đẳng Dược Hà Nội

Vì sao liên thông cao đẳng đang ngày càng thu hút?

Mặc dù Bộ đã thay đổi nhiều quy chế trong thi tuyển THPT và xét tuyển các hệ đào tạo nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng điểm thi đầu vào của trường đại học y luôn luôn ở mức rất cao. Đó là lý do vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn những “con đường vòng” khác để thỏa mãn ước mơ làm bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, … trong đó Cao Đẳng Dược Hà Nội và một số hệ đào tạo ngành khác là những ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Dưới đây là những lý do vì sao liên thông trường Cao đẳng  dược  lại thu hút nhiều thí sinh như vậy:

Đầu vào dễ dàng hơn

Không phải tham gia kỳ thi Quốc gia như những thí sinh khác, những bạn đăng ký học trung cấp sẽ chỉ phải xét tuyển qua học bạ THPT hay điểm thi tốt nghiệp THPT, sau khi tốt nghiệp trung cấp, những bạn nào muốn học tiếp lên cao hơn sẽ đăng ký thi liên thông lên cao đẳng. Như vậy các bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào học dù không có năng lực học tập đạt loại giỏi.

Tiết kiệm thời gian, chi phí hơn

Tổng thời gian để các bạn kết thúc khóa học trung cấp liên thông lên đại học là 3 năm rưỡi, tức là tiết kiệm hơn cả về chi phí so với sinh viên học đại học hay những hệ đào tạo khác. Các bạn có thể ra trường sớm hơn, qua đó có nhiều cơ hội xin việc hơn và có thể lập nhiều kế hoạch hơn cho cuộc sống của mình sau này.

Vẫn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia

Từng là sinh viên trường Cao đẳng  dược , Bạn Hoa chia sẻ: trải qua quãng thời gian từ khi tham gia kỳ tuyển sinh trung cấp dược đến khi tốt nghiệp trung cấp và sau đó học liên thông Cao Đẳng Dược Hà Nộibạn đã được theo học và trải nghiệm trong môi trường không thua kém gì so với các hệ đại học, cao đẳng khác.

Ngoài ra vẫn còn nhiều lý do vì sao liên thông trường Cao đẳng  dược  đang ngày càng thu hút các bạn trẻ; ngay chính bản thân nghề y dược vẫn luôn là nghề cần nhân lực và sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y dược thì không sợ thất nghiệp. Nếu bạn có mơ ước được làm dược sĩ, y sĩ hay thậm chí làm bác sĩ, bạn vẫn có nhiều cách để thực hiện ước mơ đó. Hãy mạnh dạn và hành động ngay khi có thể bạn nhé!

tu-van-tuyen-sinh