DMCA.com Protection Status

Ngành Kinh tế, kỹ thuật “Thoái vị” – Cao đẳng Y Dược “Lên ngôi”

Vì sao Ngành Kinh tế, Kỹ thuật “ Thoái vị” ?

Những năm trở về trước đa số các bạn sinh viên đều đổ xô ào các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin,… dẫn đến thực tế hiện nay là rất nhiều sinh viên khối kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin,..  sau khi ra trường bị thất nghiệp và làm các công việc chân tay như: bồi bàn, bán quần áo, … hay trái nghề như: cử nhân sư phạm đi trông trẻ, tốt nghiệp trường kinh tế quốc dân đi trông cửa hàng. Tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường ngày càng tăng cao. Những thực trạng đó đang diễn ra ngày càng phổ biến.

Trong khi đó, nhu cầu của xã hội đối với ngành Y Dược ngày càng cao.

Cao đẳng Y Dược “Lên ngôi”

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ông Đào Thành thuộc Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết, hầu hết các bệnh viện đều thiếu điều dưỡng, trung bình mỗi người phải quản lý gần 3 giường bệnh. Do đó, các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân.

Không chỉ thiếu điều dưỡng mà nguồn dược sĩ hiện nay ở nước ta còn quá ít. Tình trạng thiếu hụt không chỉ diễn ra ở các cơ sở y tế nhà nước, các doanh nghiệp Dược ở nước ta mà các Công ty về thuốc đa quốc gia có xu hướng duy trì lâu dài ở Việt Nam muốn tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.

Với tình trạng thiếu hụt một lượng khổng lồ nhân lực đảm bảo cho các lĩnh vực trong ngành Y Dược đã tạo nên sự lo lắng không hề nhỏ của những người đầu ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược chính quy.

Đó là lý do vì sao trong một vài năm gần đây ngành Y Dược trở thành một ngành Hot – Cao đẳng Y Dược “ Lên ngôi”.

vv

Hiện nay, ngành Cao đẳng Y Dược luôn là những ngành thu hút được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm nhất bởi tính thực tiễn cũng như nhu cầu hiện rất lớn của xã hội. Bởi phần lớn những sinh viên sau khi hoàn thành khóa học ngành Y Dược đều sở hữu cơ hội việc làm rất lớn, đúng chuyên ngành đã được học:

 Đối với sinh viên ngành dược sĩ, điều dưỡng: Sinh viên có thể làm việc tại cơ sở y tế công lập của nhà nước như bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, trạm xá, bệnh viện tư, công ty dược, quầy thuốc…

– Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ làm điều dưỡng viên, kinh nghiệm lâu năm sẽ được thăng tiến lên điều dưỡng trưởng, sinh viên ngành điều dưỡng còn có cơ hội đi sang Nhật, Mỹ, Canada…

– Sinh viên ngành dược các em có thể làm ở quầy thuốc tại bệnh viện, trung tâm y tế. Làm việc tại các công ty tư nhân: các em có thể làm trình dược viên(OTC) với mức lương hấp dẫn, bán thuốc tại quầy thuốc, mở quầy thuốc riêng , nhân viên nghiên cứu và sản xuất thuốc…Ngành dược nếu các em làm lâu năm và kinh nghiệm ngoài việc mở được quầy thuốc, hiệu thuốc cho riêng mình còn có thể mở công ty về dược chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc.

Học ngành Y Dược ở đâu là tốt ?

Với tôn chỉ: “Giỏi chuyên môn – Giàu y đức – Vì sức khỏe cộng đồng” hằng năm Khoa Y Dược trường Cao đẳng Cao đẳng Dược Hà nội đã đào tạo và cung cấp cho xã hội một đội ngũ những y sĩ, dược sĩ và điều dưỡng viên ưu tú nhất, nhiệt huyết, tận tụy vì nghề thầy thuốc cao quý.

Để có một sự lựa chọn đúng cho hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình, bạn hãy đến với Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội – 236 Hoàng Quốc Việt để đăng ký học.

hoc-phi-cao-dang-y-ha-dong

Năm học 2019 trường  Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các ngành:

1, Ngành Dược

2, Ngành Điều dưỡng

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội
Có 3 cách để thí sinh nộp hồ sơ như sau:
     *Cách 1:

– Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h30-17h30 hàng ngày (từ thứ 2 đến 7) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến.

– Hotline: 0983.713.886(cô Hà) – 0988.689.166 (thầy Lâm) để được tư vấn cụ thể.

– Địa chỉ: Văn Phòng tuyển sinh Khoa Y Dược, Tầng 3 nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
(Ngay cạnh Đại Học Điện lực)
    * Cách 2:

– Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
Tầng 3 nhà A – số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

   * Cách 3:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

Lưu ý:

– Nhà trường tuyển sinh tất cả các tỉnh/thành phố trên cả nước

– Nguyên tắc xét tuyển lấy điểm từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu

– Sau khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, nhà trường xét tuyển và gửi Giấy báo trúng tuyển tới địa chỉ thí sinh đăng ký, hoặc nhà trường gọi điện thông báo thí sinh trúng tuyển lên làm thủ tục nhập học.

tu-van-tuyen-sinh