Những lưu ý cần biết khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023

Hôm nay là ngày đầu tiên các bạn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2019. Cao đẳng Y Dược cũng đang nhận hồ sơ xét tuyển của các em. Dưới đây là một số lưu ý cho các em khi làm hồ sơ xét tuyển vào trường.

Theo Quy chế tuyển sinh, Bộ GD-ĐT quy định, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT.

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng 2 cách

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vàocơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Ghi đúng mã trường, mã ngành

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Mã trường Cao đẳng Y Dược :

cao đẳng Dược 6720401 Xét tuyển học bạ THPT
Cao Đẳng Điều dưỡng 6720501 Xét tuyển học bạ THPT
Cao Đẳng Hộ Sinh 6720306 Xét tuyển học bạ THPT

Bộ GD&ĐT yêu cầu, điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sử dụng giấy chứng minh nhân dân

Giấy chứng minh nhân dân được dùng khi đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển và đăng ký thi môn năng khiếu. Thí sinh lưu ý phải dùng thống nhất 1 giấy chứng minh nhân dân để sau này có thể nối kết được dữ liệu kết quả thi, kết quả sơ tuyển và kết quả thi môn năng khiếu (nếu có);

Sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập hệ thống

Thí sinh nên thường xuyên truy cập hệ thống để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của mình để đảm bảo không có sai sót. Nếu chưa nhận được tàì khoản và mật khẩu sau khi đăng ký dự thi, thí sinh phải liên hệ với điểm tiếp  nhận  đăng ký để được cấp.

Việc kê khai chế độ ưu tiên

Việc kê khai chế độ ưu tiên, đặc biệt là ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải hết sức lưu ý để khai chính xác, nếu chưa chắc chắn phải hỏi trường, hỏi sở để được giải đáp thấu đáo. Năm 2018 đã có nhiều trường hợp khai không chính xác và khi nhập học, trường đại học phát hiện việc khai không đúng dẫn đến mất cơ hội học tập.

Thí sinh cần nắm vững các quy định trong tuyển sinh

Để có thể lựa chọn các trường, ngành cũng như xếp sắp trật tự các nguyện vọng hợp lý, thí sinh cần nắm vững các quy định trong tuyển sinh như: không hạn chế số nguyện vọng; các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên; khi đã trúng tuyển 1 nguyện vọng thì các nguyện vọng tiếp theo đều không được xét và các nguyện vọng đều được xét bình đẳng.

Trên đây là một số lưu ý các bạn thí sinh cần chú ý khi làm hò sơ xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 tránh sai sót và mất cơ hội đi học của mình.

Để đăng ký học tại trường Cao đẳng Y Dược năm 2019 các bạn thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển gửi về trường theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

• Cao đẳng Y Dược
  • Điện thoại: 0972.938.849 ||
  • Website: www.caodangyduochanoi.edu.vn

Hoặc các bạn có thể đăng ký bằng cách ấn nút đăng ký bên dưới để lại đầy đủ thông tin nhà trường sẽ liên hệ lại tư vẫn cho các bạn.