DMCA.com Protection Status

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Nhiều thí sinh tự do sẽ có thắc mắc về quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019, thủ tục để bảo lưu cần những gì ?

Ở bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

Quy định bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Theo quy định, thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

>> trường cao đẳng Y Hà Nội ở đâu

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Hiệu trưởng trường Đại học, Cao đẳng quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh.

quy-dinh-ve-bao-luu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2017

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019

Thí sinh tự do nào muốn bảo lưu kết quả điểm thi THPT quốc gia của năm trước để năm nay xét tuyển thì cần chuẩn bị một số thủ tục như sau:

Theo ông Lê Ngọc Linh- Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang) cho biết: Thí sinh muốn bảo lưu điểm thi, thí sinh cần thí sinh phải xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái. Trường hợp thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GD&ĐT nơi thí sinh đã học năm ngoái. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ đến trước ngày 30 tháng 4.

Thí sinh có quyền được bảo lưu điểm thi của các môn đạt từ 5,0 trở lên trong kì thi THPT quốc gia năm trước đó cho đợt xét tuyển của năm tới. Nếu thí sinh không muốn sử dụng điểm đã bảo lưu đó, thì phải thi tất cả các môn để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Thí sinh có quyền được lựa chọn môn bảo lưu nếu thí sinh đủ số điểm thi.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý bởi năm 2019 Bộ GD sẽ giao quyền tự cho cho các trường tuyển sinh do vậy mà thí sinh cần chú ý đến việc trường mà bản thân xét tuyển có cho phép sử dụng điểm đã bảo lưu hay không ?

Trước khi thực hiện các thủ tục bảo lưu, các bậc phụ huynh và các em học sinh nên cân nhắc về môn sẽ bảo lưu và khả năng cải thiện điểm ở kì thi năm tới.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh