Quy định về việc các loại máy tính được mang vào phòng thi THPT năm 2023

>> Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2023

>> Quy trình chấm thi trắc nghiệm của Bộ GD trong kì thi THPT năm 2017

Đối với những môn Khoa học tự nhiên, các thí sinh sẽ cần phải dùng đến máy tính cầm tay để tiện cho công việc tính toán làm bài thi. Nhưng không phải tất cả các loại máy tính cầm tay để được mang vào phòng thi. Vậy loại máy tính nào được phép mang vào phòng thi THPT năm 2023?

Máy tính là vật dụng cần thiết và tiện lợi phục vụ cho các bạn thí sinh trong công việc làm bài thi các môn Khoa học tự nhiên. Trong bản Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2023 của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ được phép mang các đồ dùng học tập cần thiết vào phòng thi để làm bài như: bút viết, bút chỉ, thước kẻ, com-pa, tẩy và máy tính cầm tay.

Theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT hàng năm của Bộ GD về việc sử dụng máy tính cầm tay trong phòng thi, thí sinh sẽ chỉ được mang vào phòng thi loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và máy tính không có cài đặt thẻ nhớ.

Kì thi THPT quốc gia năm 2023, thí sinh sẽ làm bài theo phương thức thi trắc nghiệm, hình thức thi trắc nghiệm là sự kế thừa hình thức thi của đại học Quốc gia . Chính vì thế mà thí sinh có thể tìm hiểu và chuẩn bị cho bản thân những dòng máy tính mà Đại học Quốc gia đã cho phép thí sinh dùng trong các kì thi.

may-tinh-bo-tui-duoc-su-dung-trong-phong-thi-2017

Bộ Giáo dục- Đào tạo chưa có công bố chính thức danh sách các loại máy tính mà thí sinh được phép sử dụng. Do đó, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y- trường Cao đẳng Dược sẽ tư vấn cho các bạn thí sinh một vài dòng máy tính chỉ làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt mà các bạn được phép mang vào phòng thi sau:

• Máy tính Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus;
  • Máy tính VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II;
  • Máy tính Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function,
  • VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus;
  • Máy tính Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;
  • Máy tính Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương

may-tinh-bo-tui-duoc-su-dung-trong-phong-thi-2017-01

Ở trên là một vài dòng máy tính thí sinh có thể mang vào phòng thi. Nếu các bạn thí sinh muốn biết thông báo chính xác có thể đợi bản danh sách chính thức các máy tính được sử dụng trong kì thi THPT của Bộ GD sắp được công bố trong thời gian tới.

Chúc các bạn thi tốt!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849 ||