DMCA.com Protection Status

Sinh viên Cao đẳng Dược cảnh giác với loại hình bán hàng đa cấp

Trong số những đối tượng được các công ty đa cấp nhắm đến là các bạn tân sinh viên. Vậy lý do vì đâu, sau nhiều năm với những chiêu bài không hề mới, đa cấp vẫn lừa đảo được rất nhiều người, trong đó có sinh viên – đối tượng ngày đêm tiếp xúc với Internet, với báo chí và mạng xã hội, nơi mà các thông tin xấu về đa cấp rất nhiều

Bán hàng đa cấp là gì?
Bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng đưa sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng mà không cần qua các đại lý hay các cửa hang trung gian. Do đó không phải tốn tiền chiết khấu cho các đại lý, hay thuê cửa hàng mặt bằng, sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Số tiền tiết kiệm này được dùng để thưởng cho những người có công phân phối bán sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Hình thức kinh doanh này lợi dụng chính thói quen khi tiêu dùng sản phẩm của mọi người: khi mua được sản phẩm tốt sẽ giới thiệu với những người xung quanh. Kinh doanh đa cấp được xem là hình thức tiến bộ ở nước ngoài nhưng khi về Việt Nam nó đã biến tướng thành một dạng kinh doanh lừa đảo. bằng mọi thủ đoạn lôi kéo người tham gia, mở rộng mang lưới nhiều công ty đa cấp đã thu được khoản lợi nhuận cực lớn

 556934-262683

Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, đặc biệt là các em sinh viên năm nhất mới nhập học chính là những đối tượng chủ yếu mà những kẻ kinh doanh đa cấp lừa đảo, lôi kéo nhắm đến, đặc biệt gần đây chúng đã len lỏi vào giảng đường Cao đẳng Dược Hà Nội. Bằng chiêu bài đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền nhanh mà không phải bỏ nhiều vốn, các đối tượng kinh doanh đa cấp đã dụ được không ít người tham gia. Để có tiền bỏ vốn đầu tư ban đầu tham gia hệ thống, sinh viên đã phải bán laptop, cắm thẻ sinh viên… chưa kể đến những khoản nợ mà các em phải trả khi tham gia hệ thống, nhiều em phải đi làm thêm để trả nợ hoặc nhờ gia đình trả giúp.

Để tránh trở thành nạn nhân của tệ nạn lừa đảo kinh doanh đa cấp, các sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần chú ý:
+ Cần cảnh giác trước những lời đường mật về lợi ích khi tham gia mạng lưới đa cấp. Tất cả những lời chào mời tham gia vào các hoạt động bán hàng với lợi nhuận, hoa hồng cao hoặc hình thức đầu tư tài chính mà không dựa trên việc bán hàng hóa thực sự đều là dấu hiệu của hành vi lừa đảo kinh doanh đa cấp nhằm chiếm đoạt tài sản.
+ Khi mới nhập học, được tiếp xúc với môi trường mới lạ, các em có nhiều cơ hội để thử sức, học tập, nâng cao khả năng… Các em đừng ngại ngần tham gia những khóa học kỹ năng mềm, khóa học tài năng, định hướng nghề nghiệp…, tuy nhiên trước khi tham gia các em cần tìm hiểu thật kỹ thông tin, độ tin cậy, chất lượng của khóa học đó. Đừng vội tin bất cứ ai trước khi có thông tin chính xác!

fehook68_kfpk

Khoa Y dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ: tầng 3, nhà A, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0983.713.886 (cô Hà) – 0988.689.166 (thầy Lâm)

Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/

tu-van-tuyen-sinh