Thời gian đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2023

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ Giáo dục có nêu rõ về thời gian đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2023là bắt đầu từ ngày 1/4/2021.

Thời gian đăng kí dự thi và nhiệm vụ của thí sinh

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là kì thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra, ngoài việc ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kì thi, các thí sinh cần chú ý đến thời gian bắt đầu đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 để tránh những sai sót không đáng có.

>> Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2023 của Bộ Giáo dục có nêu rõ thời gian đăng kí dự thi sẽ bắt đầu từ ngày 1/4/2021. Cụ thể là:

Từ ngày 01/4/2021 đến ngày 20/4/2021, các đăng kí dự thi thực hiện thu các giấy tờ sau:

02 Phiếu đăng kí dự thi

01 Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4.

02 ảnh 4×6

01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh

ông £o phå huynh và thí sinh ¿n nÙp hÓ s¡ xét tuyÃn vào tr°Ýng H Công NghiÇp Thñc Ph©m TP.HCM sáng 8-8. ¢nh: Nh° Hùng.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Với những bạn thí sinh không có CMND, phần mềm QLT của ĐKDT sẽ gắn cho thí sinh 1 mã số gồm 12 ký tự để lý.

Thí sinh nào muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì phải đăng kí số điện thoại, Email của mình khi ĐKDT. Thí sinh nào đã đăng kí sơ tuyển phải dùng CMND thống nhất khi ĐKDT và đăng kí sơ tuyển.

Đối với những thí sinh tự do, các bạn có thể Địa chỉ nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp cùng hồ sơ đăng kí dự thi.

Trách nhiệm của sở GD và các đăng kí dự thi

Sau khi nhận được hồ sơ của thí sinh, đăng kí dự thi có trách nhiệm nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Sau ngày 20/4/2021, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thời gian muộn nhất để các đăng kí dự thi hoàn thành các công việc nêu trên và bàn giao lại cho sở Giáo dục vào ngày 25/5/2021.

nhung-dieu-can-biet-khi-tham-gia-ki-thi-thpt-2017

Các đăng kí dự thi có trách nhiệm:

Kiểm tra hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh và xem xét các điều kiện dự thi để xác nhận lại tư cách của thí sinh, quyết định có cho thí sinh đó dự thi hay không.

In danh sách thí sinh được dự thi theo thứ tự a, b, c…theo tên, lớp, và thí sinh tự do.

Bảo quản phiếu đăng kí dự thi số 01, phiếu đăng kí xét công nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu giữ danh sách thí sinh đăng kí dự thi để phục vụ công tác thanh tra, công tác xét tốt nghiệp THPT và yêu cầu sửa chữa (nếu có).

Trách nhiệm của sở Giáo dục và Đào tạo:

Sở Giáo dục có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các đăng kí dự thi thuộc phạm vi quản lý thực hiện tốt các công việc như: hướng dẫn thí sinh, thu phiếu đăng kí dự thi, thu hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp, cập nhật dữ kiệu vào phần mềm QLT.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )