Tìm hiểu về ngành kỹ thuật xét nghiệm

Với tình hình dịch bệnh corona COVID-19,… đang hoành hành trên cả nước và cả Thế Giới. Rất nhiều bạn học sinh muốn theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm để ra có công việc ổn định. Để theo học ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm các bạn cần phải hiểu rõ về ngành học này (công việc, mức lương,…).

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có gì thú vị?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị bằng các bệnh phẩm. Công tác xét nghiệm không chỉ giúp các bác sỹ chẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra những quyết định đúng đắn để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, kỹ thuật xét nghiệm còn đóng vai trò quan trọng trong an toàn vệ sinh thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ra làm gì ?

Hiện nay ở nước ta, tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến tỉnh, huyện đều có phòng xét nghiệm y khoa, điều này mở ra cơ hội việc làm cho nhiều cử nhân theo học ngành xét nghiệm.

Sinh viên ra trường có thể đảm nhận các vị trí như bác sĩ, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, viện, phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm. Người đảm nhận công tác kỹ thuật xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Vậy một kỹ thuật viên xét nghiệm phải đảm nhận những công việc gì?

• Hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân thực hiện việc lấy các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, … bảo đảm thực hiện đúng kỹ thuật và chất lượng mẫu bệnh phẩm.
  • Điều chế các loại thuốc thử, pha hóa chất dùng trong kiểm nghiệm.
  • Chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ, máy móc để tiến hành kiểm nghiệm.
  • Thực hiện quy trình xét nghiệm đúng kỹ thuật, bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Thống kê, lưu trữ các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa được yêu cầu.
  • Tư vấn, giải thích cho cán bộ y tế, bác sĩ về kết quả xét nghiệm. Phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm.
  • Điều chỉnh, kiểm tra lại tính chính xác của kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.
  • Bảo quản, giữ gìn dụng cụ , hóa chất dùng trong xét nghiệm.
  • Hướng dẫn cho kỹ thuật viên xét nghiệm để họ làm quen với nghiệp vụ.

Mức lương ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Mức lương trong ngành nghề này cũng là một trong những yếu tố quyết định sức hút của ngành học. Đối với những tân kỹ sư Kỹ thuật xét nghiệm y học mới ra trường có mức lương tối thiểu đạt được khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Với những người có nhiều thời gian lăn lộn với nghề hơn, mức lương nhận được sẽ không dưới 10 triệu động/tháng.

Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Để học tập và làm việc trong ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học  bạn cần phải có những tố chất sau:

• Đức tính tỉ mỉ, cẩn thận;
  • Đam mê, nhiệt huyết với nghề;
  • Sự nhẫn nại trong mọi hoàn cảnh;
  • Tính nhanh nhạy và chính xác;
  • Có đầu óc phán đoán mọi vấn đề;
  • Chịu được áp lực công việc, áp lực dư luận;
  • Cần mạnh mẽ và dũng cảm;
  • Có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài.

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nên lựa chọn học Cao đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm  ở đâu uy tín, chất lượng nhất? Cao đẳng Y Dược là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm chất lượng nhất hiện nay. Tại nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành một cách cặn kẽ, chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự là những người yêu thích ngành Kỹ Thuật Xét Nghiệm và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2021 như sau:

Nếu các bạn muốn đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

• Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • 6 ảnh 3×4
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2020. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước.
  • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2020 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

• 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Theo như kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã học tại trường thì các bạn thí sinh nên chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT thủ tục đơn giản và nhanh chóng được xét tuyển hơn. Đặc biệt là các bạn đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước (không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 vẫn có thể xét tuyển).

Địa chỉ nộp hồ sơ

Cao đẳng Y Dược

Điện thoại: 0972.938.849 ||

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới