DMCA.com Protection Status

Xét tuyển đại học: Nếu không thận trọng thí sinh sẽ trượt ngay từ đầu!

Chia sẻ với thí sinh về xét tuyển đại học năm nay, nhiều chuyên gia tuyển sinh cho rằng, các em cần cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ bởi năm nay không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển, nếu thí sinh không thận trọng sẽ trượt ngay từ xét tuyển vòng đầu.
>> Trường cao đẳng y dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm
>> Cao đẳng dược Hà Nội nằm ở đâu

cao-dang-y-duoc-ha-noi-2016

Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Tham khảo điểm chuẩn năm trước

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, năm nay trường không ra tiêu chí phụ để xét tuyển. Tuy nhiên, các thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ vào trường bởi mức điểm chuẩn hàng năm thường dao động rất nhỏ. Với tình hình điểm thi năm nay có khả năng điểm chuẩn sẽ không cao hơn năm 2015 nhưng có thể bằng hoặc thấp hơn 1 chút.

Năm 2015, điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội ngành Bác sĩ Đa khoa có điểm đầu vào cao nhất với 27,75 điểm; Ngành Răng hàm mặt có điểm chuẩn cao thứ hai toàn trường với 27 điểm. Y học cổ truyền và Xét nghiệm Y học đứng vị trí điểm trúng tuyển cao tiếp theo, lần lượt là 25 và 24,25 điểm; Ngành Y tế cộng đồng có mức điểm trúng tuyển thấp nhất Đại học Y Hà Nội với 23 điểm.

Đối với trường ĐH Y Hà Nội, năm nay cơ hội của thí sinh vào trường sẽ cao hơn bởi trường mở thêm cơ sở mới tại Thanh Hóa. Thí sinh có thể nộp trực tiếp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/8, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Đại học Y Hà Nội.

Ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội lưu ý với các thí sinh, do năm nay thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển đợt 1 nên cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xem ngành học đó có phù hợp với sở trường của mình không và tham khảo điểm trúng tuyển vào trường năm 2015 để dự đoán khả năng trúng tuyển.

Theo ông Điền, năm nay, nếu điểm của thí sinh bằng điểm chuẩn của năm 2015 vào ngành học, trường học mà mình đăng ký thì khả năng trúng tuyển rất cao. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn có ngành bằng và có ngành có khả năng thấp hơn năm trước.

Được biết, điểm chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội 2015 cao nhất là 8,7 điểm (thang điểm 10).
Những ngành có điểm trúng tuyển 8,7 là: Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Công nghệ thông tin. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là tiếng Anh chuyên nghiệp Quốc tế: 7,47

Nên nộp hồ sơ sớm

Theo quy định, năm nay các thí sinh sẽ không được rút hồ sơ, nhưng trong đợt 1 thí sinh được nộp vào 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng đối với những trường không có tuyển sinh theo nhóm.

Còn với trường tuyển sinh theo nhóm, các thí sinh có thể nộp cả 4 nguyện vọng vào 4 trường trong nhóm. Do đó, thí sinh phải theo dõi thông tin ở các trường, các nhóm trường để nộp hồ sơ vào trường phù hợp.

Khi nộp hồ sơ, thí sinh có thể nộp trực tuyến thông qua mạng internet hoặc gửi qua bưu điện. Một số trường có thể có những phương thức nộp hồ sơ khác, đồng thời theo dõi kỹ thông tin để nộp hồ sơ.

Chia sẻ với thí sinh về việc nộp hồ sơ xét tuyển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, theo quy chế, năm nay thí sinh không được rút hồ sơ đăng ký. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa vào kết quả thi và kết quả tuyển sinh năm ngoái để nộp vào trường phù hợp. Điều quan trọng là năm nay, sau khi có kết quả xét tuyển vào các trường, các em phải nộp giấy báo kết quả thi đúng thời hạn để khẳng định mình học trường đó. Vì quá thời hạn mà thí sinh không nộp hồ sơ nghĩa là thí sinh không chấp nhận học tại trường và họ sẽ tuyển bổ sung. Đây cũng là điểm mới thí sinh cần lưu ý.

Thứ trưởng Ga cũng lưu ý các thí sinh, trong quá trình xét tuyển, việc đầu tiên là thí sinh phải xác định được ngành nghề mình yêu thích, đó là điều hết sức quan trọng. Bởi vì nếu chọn ngành mình không thích, khi học các em sẽ thấy không phù hợp với sở thích của mình, nản chí, có thể lại đăng ký thi lại vào một trường khác, như vậy sẽ rất lãng phí về thời gian và công sức.

Đặc biệt, thí sinh phải căn cứ vào kết quả học tập của mình, kết quả thi, so với kết quả tuyển sinh năm ngoái các trường để nộp vào các trường, nhóm trường phù hợp. Sau khi báo kết quả nếu trúng tuyển, nếu quyết định học, thí sinh nộp giấy báo kết quả thi cho trường và chờ ngày nhập học.

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Dược, Điều Dưỡng chính quy 2016.

Năm 2016 Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển theo 2 hình thức sau:

Hình thức 1: Xét tuyển kết quả THPT cấp 3,  điểm trung bình cộng lớp 12 đạt 5.0 trở lên, lấy từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ  tiêu.

Hình thức 2: Xét tuyển kết quả THPT Quốc Gia thí sinh phải đạt điểm sàn cao đẳng theo quy định chung của Bộ Giáo Dục

II, Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển qua học bạ và kỳ thi THPT 

Đối với cả 2 hình thức xét học bạ THPT cấp 3 và xét kết quả thi THPT Quốc Gia, đều có thời gian nhận hồ sơ xét tuyển như nhau:
Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược nhận hồ sơ tất cả các ngày trong Tuần từ Thứ 2 đến Chủ Nhật. Thời gian làm việc từ 7h30 – 18h00 hàng ngày.

Xét tuyển học bạ THPT ngành Cao đẳng Dược, Điều Dư năm 2016

Đợt 1:  bắt đầu từ ngày 01/08/2016 đến 12/08/2016.

Đợt 2: Bắt đầu từ ngày 13/08/2016 đến 30/08/2016

III, Nộp hồ sơ xét tuyển ngành Cao Đẳng Dược, Điều Dưỡng 

Có 3 cách để thí sinh nộp hồ sơ như sau:
*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h30-18h hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0983.713.886 ( gặp Cô Hà ) || 0988.689.166 ( gặp Thầy Lâm ) để được tư vấn cụ thể.
Địa chỉ : Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội  (Ngay cạnh đại học Điện lực).

* Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
Địa chỉ : Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
* Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/ ‎

* Nhà trường tuyển sinh tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước..
* Nguyên tắc xét tuyển lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu.
* Sau khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, nhà trường xét tuyển và gửi Giấy báo trúng tuyển tới địa chỉ thí sinh đã đăng ký, hoặc nhà trường gọi điện thông báo thí sinh trúng tuyển lên làm thủ tục nhập học.

tu-van-tuyen-sinh